Thứ Năm, 30/03/2023, 19:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tòa án TPHCM tiếp tục xử vụ Vinasun kiện Grab

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tòa án TPHCM tiếp tục xử vụ Vinasun kiện Grab

Chí Thịnh

Tòa án TPHCM tiếp tục xử vụ Vinasun kiện Grab
Taxi truyền thống đã từng phản ứng với mô hình xe hợp đồng điện tử Uber, Grab bằng cách dán khẩu hiệu trên xe. Ảnh: Thành Hoa.

(TBKTSG Online) – Toà án nhân dân TPHCM sẽ mở lại phiên toà xét xử vụ Vinasun kiện GrabTaxi vào ngày mai (7-3-2018).

Theo thông tin từ trang tin điện tử truyền hình Quốc hội (quochoitv.vn), Tòa án nhân dân TPHCM vừa cho biết sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi.

Trong vụ kiện này, Vinasun yêu cầu GrabTaxi bồi thường thiệt hại hơn 40 tỉ đồng vì cho rằng GrabTaxi đã gây rối loạn thị trường vận tải taxi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinasun, dẫn tới nhiều lao động tại Vinasun mất việc làm…

Đại diện của GrabTaxi cho biết, tại phiên toà, đại diện pháp lý của GrabTaxi đã trả lời các chất vấn thích hợp từ phía nguyên đơn (tức Vinasun).

Trên thực tế, đã có một số chất vấn từ phía Vinasun không liên quan trực tiếp tới vụ kiện của Vinasun, ví dụ như việc xác định cụ thể hình thức kinh doanh của Grab tại Việt Nam, yêu cầu Grab phải trình bày chi tiết cách tính giá cước, yêu cầu nộp danh sách đối tác… không nằm trong phạm vi của vụ kiện (việc cạnh tranh phá giá, khuyến mại liên tục… làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Vinasun).

Phiên tòa xét xử vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và công ty TNHH GrabTaxi sẽ diễn ra vào ngày mai cùng với hồ sơ, chứng cứ mới… do hai bên cung cấp (theo yêu cầu của tòa).

Trước đó, vào ngày 7-2 tại phiên toà xét xử sơ thẩm vụ Vinasun kiện Công ty TNHH GrabTaxi, Toà án nhân dân TPHCM đã quyết định tạm ngưng, yêu cầu hai bên bổ sung chứng cứ, hồ sơ… để có thể tiếp tục tiến hành xét xử.

Theo ý kiến của giới luật sư thì các chứng cứ của Vinasun chưa cụ thể, cần có những chứng cứ xác đáng để chứng minh Grab gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của Vinasun. Từ đó mới có cơ sở để Vinasun yêu cầu GrabTaxi bồi thường số tiền hơn 40 tỉ đồng; trên cơ sở đó tòa án sẽ có những phán quyết cụ thể.

Mời đọc thêm

Vinasun kiện đòi Grab bồi thường hơn 40 tỉ đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới