Thứ Tư, 28/09/2022, 16:01
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tọa đàm “Con đường đến nông nghiệp sạch bền vững”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tọa đàm “Con đường đến nông nghiệp sạch bền vững”

Nguyễn Hải

(TBKTSG Online) – Nông nghiệp là thế mạnh của Việt Nam nhưng trong nhiều năm qua, quy mô canh tác còn mang tính nhỏ lẻ, hiệu quả chưa cao. Bên cạnh đó, tình trạng nông phẩm bẩn, độc hại được bày bán tràn lan trên thị trường cụng góp phần làm cho ngành nông nghiệp mất đi lợi thế cạnh tranh.

Đa số các startup về nông nghiệp thiếu kinh nghiệm về quản trị, nhân lực, yếu kém về tài chính, thị trường nhỏ hẹp, thiếu sự định hướng và những hỗ trợ cần thiết trong quá trình thương mại hóa sản phẩm… Vì thế, theo các số liệu thống kê chưa đầy đủ, khoảng 70-80% các startup nông nghiệp đều đổ vỡ sau 1-2 năm hoạt động, gây lãng phí không chỉ hàng trăm tỉ đồng mỗi năm mà còn lãng phí nguồn nhân lực, chi phí cơ hội và các nguồn tài nguyên khác của xã hội, gây khó khăn trong việc xây dựng và phát triển một nền nông nghiệp bền vững.

Tọa đàm “Con đường đến nông nghiệp sạch bền vững”
Vườn trồng rau sạch thủy canh tại Nông trại Ong Vàng (TPHCM).

Chương trình khởi nghiệp nông nghiệp thực chiến Saigon Times ra đời nhằm tập hợp các startup nông nghiệp có mô hình giống nhau nhưng nhỏ lẻ, các ý tưởng tốt nhưng kế hoạch còn chưa hoàn thiện,… để tạo thành các nhóm startup có cùng chí hướng, có nền tài chính và thị trường tốt để tạo thành sức mạnh lớn. Ban cố vấn của chương trình gồm những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp thực tế, từ đó tư vấn và chia sẻ kinh nghiệp giúp các startup tối ưu hóa nguồn lực, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro.

Theo đó, Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times tổ chức Lễ kết nạp hội viên và ra mắt chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nông nghiệp thực chiến Saigon Times. Trong khuôn khổ sự kiện, buổi tọa đàm “Con đường đến nông nghiệp sạch bền vững” được tổ chức vào lúc 8 giờ 30 sáng, Thứ Năm, ngày 6-6-2019 tại Hội trường Thời báo Kinh tế Sài Gòn, số 35, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TPHCM.

Để tham dự sự kiện và tọa đàm, vui lòng đăng ký thông qua Thời báo Kinh tế Sài Gòn trước ngày thứ Ba, 04/6/2019, cho cô Hải Lý, ĐTDĐ: 0968 392 753 – email:nguyenhaily@thesaigontimes.vn, hoặc tại link đính kèm.

Do tọa đàm không thu phí, số lượng chỗ ngồi có hạn nên rất mong doanh nghiệp, các startup quan tâm vui lòng đăng ký sớm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới