Thứ Tư, 22/03/2023, 09:48
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tọa đàm trực tuyến ‘Ấn Độ – Cường quốc mới và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tọa đàm trực tuyến ‘Ấn Độ – Cường quốc mới và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam’

TH

(KTSG Online) – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ hôm 13-8 cho biết đã tổ chức thành công buổi tọa đàm trực tuyến 120 phút với chủ đề “Ấn Độ – Cường quốc mới và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam” với sự tham dự của hơn 270 cán bộ, nhà khoa học, nghiên cứu, sinh viên ở TPHCM và các tỉnh phía Nam Việt Nam.

Tọa đàm trực tuyến 'Ấn Độ - Cường quốc mới và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam'
 

India@75 là sáng kiến của Chính phủ Ấn Độ nhằm kỷ niệm và chào mừng 75 năm lịch sử phát triển đất nước, con người, văn hóa và thành tựu của Ấn Độ. Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM sẽ tổ chức chuỗi các buổi nói chuyện chuyên đề trực tuyến trong các lĩnh vực văn hóa – xã hội, chính trị và kinh tế nhằm thúc đẩy tương tác, kết nối và phát triển tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Ấn Độ và Việt Nam.

Mở đầu cho các chuỗi các hoạt động trên, chương trình được tổ chức với mục đích chia sẻ kiến thức trên nhiều chủ đề khác nhau với đa dạng các góc nhìn trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.

Qua sự kiện, các cán bộ ngoại giao, nhà khoa học, nghiên cứu, giảng viên và sinh viên đã có cái nhìn sâu sắc về các quan điểm của Ấn Độ đối vói các mối quan hệ trên thế giới cũng như các thành tựu đạt được của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Khoảng hơn 270 khách mời từ các Sở Ngoại vụ các tỉnh thành, giảng viên và sinh viên từ các trường đại học đào tạo chuyên ngành quan hệ quốc tế tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã tham dự sự kiện và có tham luận chuyên sâu với các diễn giả có nhiều thâm niên trong lĩnh vực quan hệ quốc tế từ Ấn Độ và Việt Nam.

Trong phần trình bày về sự phát triển chính sách đối ngoại của Ấn Độ, nguyên Đại sứ và Đặc phái viên của Chính phủ Ấn Độ, GS.S.D. Muni cho biết Ấn Độ đã đầu tư nguồn lục, tài nguyên và các nỗ lực ngoại giao góp phần giải quyết các vấn đề căng thẳng ở châu Á. Ông cũng đề cập đến vai trò quan trọng của Ấn Độ trong việc bảo đảm tự do, hòa bình và ổn định cho các quốc gia láng giềng qua việc thực hiện chính sách "Hành động hướng Đông".

Thành công của sự kiện này sẽ tiếp tục mở ra các hoạt động chào mừng Ngày Độc lập của Ấn Độ đuợc tổ chức bởi Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM với các chủ đề về văn hóa, chính sách xã hội, công nghệ, y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới