Thứ Năm, 7/07/2022, 23:54
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Toàn Phát được công nhận đủ điều kiện chiếu xạ trái cây xuất đi Mỹ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhà máy chiếu xạ của Công ty TNHH Chiếu xạ Toàn Phát (TPI) vừa được Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) công nhận đủ điều kiện chiếu xạ trái cây xuất khẩu vào quốc gia này. Trước Toàn Phát, Nhà máy chiếu xạ Sơn Sơn là đơn vị đầu tiên thực hiện dịch vụ chiếu xạ trái cây đi Mỹ.

Đại diện APHIS trao giấy chứng nhận cho Toàn Phát. Ảnh: TPI

Ông Vương Hiếu, Giám đốc TPI, đã xác nhận thông tin nêu trên và cho biết đơn vị này sẽ thực hiện chiếu xạ lô hàng đầu tiên vào ngày 9-9. “Hệ thống hiện tại là Cobalt-60, sử dụng tia gamma để xử lý”, ông Hiếu thông tin. Công suất của hệ thống hiện tại có khả năng xử lý 10.000 tấn trái cây mỗi năm.

Theo ông Hiếu, sau ngày 9-9, đơn vị này sẽ tiếp tục làm việc với APHIS để đề nghị cấp chứng nhận cho hệ thống xử lý thứ hai đã xây dựng xong (hệ thống thứ hai sử dụng tia X để xử lý – PV). Ông Hiếu cho rằng việc có hai hệ thống xử lý trái cây cùng lúc để hạn chế các trường hợp hệ thống lỗi.

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu rau quả Việt Nam đạt 1,17 tỉ đô la Mỹ, giảm 14,7% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, riêng quí đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam sang Mỹ đạt 61,75 triệu đô la Mỹ, tăng 68,4% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ trọng xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam sang Mỹ chiếm 7,27% tổng kim ngạch trong quí đầu năm 2022, cao hơn nhiều so với tỷ trọng xuất khẩu 3,79% trong quí đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới