Chủ Nhật, 27/11/2022, 06:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTokyu (Nhật) đầu tư vào bất động sản Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tokyu (Nhật) đầu tư vào bất động sản Bình Dương

Đình Dũng

Một dự án căn hộ chung cư vừa hoàn thành tại khu đô thị mới Bình Dương. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản, ngày 27-2, đã ký hợp đồng liên doanh trở thành đối tác chiến lược của Tổng công ty Becamex IDC để đầu tư xây dựng dự án khu đô thị Tokyu Binh Duong Garden City tại thành phố mới Bình Dương.

Việc ký kết cho phép liên doanh Becamex Tokyu đầu tư khoảng 25.000 tỉ đồng, khoảng 1,2 tỉ đô la Mỹ, để xây dựng khu đô thị Tokyu Binh Duong Garden City trên diện tích hơn 714.500 mét vuông tại khu đô thị mới Bình Dương với các khu thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí và nhà ở.

Theo kế hoạch, dự án Tokyu Binh Duong Garden City sẽ được động thổ xây dựng vào ngày 2-3 tới.

Tokyu Corporation là một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản hoạt động trên nhiều lĩnh vực như ngành tàu điện, phát triển kiến tạo đô thị, giao thông vận tải, kinh doanh bán lẻ siêu thị, khách sạn và văn hóa giáo dục.

Trong khi đó đối tác trong nước là Becamex IDC Corporation đang hoạt động trong các lĩnh vực như đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị, viễn thông – công nghệ thông tin  Y tế, giáo dục, chứng khoán – ngân hàng và xây dựng.

Thành phố mới Bình Dương có quy mô 1.000 héc ta, đang trong quá trình hình thành sau hai năm khởi công xây dựng. Dự kiến khi hoàn thành sẽ là trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội của tỉnh Bình Dương, với hệ thống tiện ích, dịch vụ phục vụ khoảng 125.000 dân định cư và 400.000 người đến làm việc.

Bên cạnh trung tâm hành chính đang được xây dựng, một số hạng mục như trung tâm hội nghị Lucky Square, hồ sinh thái công viên trung tâm 120 héc ta đã hoàn thành, và trường Đại học Quốc tế Miền Đông quy mô 24.000 sinh viên đã đi vào khai giảng khóa đầu tiên.

Ngoài ra, các dự án nhà phố, căn hộ cao cấp, biệt thự đã được xây dựng và một số đã chính thức đón cư dân đầu tiên của thành phố mới vào sinh sống.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới