Thứ Hai, 2/10/2023, 02:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tôm thẻ chân trắng “chảy ngược”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tôm thẻ chân trắng “chảy ngược”

Thái Hằng  

Thu hoạch tôm thẻ chân trắng tại Quảng Ngãi. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhiều năm qua, các nhà máy chế biến thủy sản miền Trung luôn xem Trung Quốc là thị trường cung cấp nguyên liệu tôm thẻ chân trắng. Nhưng hiện nay, thương nhân Trung Quốc lại sang đây, đến các vựa, thậm chí tới tận ao đìa đang nuôi tôm thẻ chân trắng để mua.  

Ông Trần Văn Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thủy sản Thuận Phước ở TP Đà Nẵng cho rằng tôm thẻ chân trắng đang “chảy ngược” là do các nhà máy thủy sản của các tỉnh Trung Quốc giáp biên với Việt Nam đang thiếu nguyên liệu trầm trọng. Ngoài tôm thẻ, các thương nhân Trung Quốc còn đến tận các bến bãi, nơi tập trung ghe tàu đánh bắt hải sản biển để mua gom hải hản.

Nhiều năm qua, các nhà máy thủy sản miền Trung thường thiếu nguyên liệu khoảng 4 – 5 tháng trong một năm và họ thường sang Trung Quốc mua tôm thẻ chân trắng. Nay chuyện diễn ra ngược lại.

“Các nhà máy thủy sản ở miền Trung đang thiếu nguyên liệu tôm nuôi và hải sản biển thì hiện tượng này càng làm chúng tôi thiếu trầm trọng khi các thương nhân Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao hơn vài ngàn đồng một kí lô nguyên liệu”, ông Lĩnh nói. Chẳng hạn tôm thẻ chân trắng tại ao đìa có giá bình thường 40.000 đồng/kg, nhưng thương nhân Trung Quốc sẵn sàng mua với giá 45.000 đồng/kg.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới