Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tôm thẻ có nguy cơ dư thừa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tôm thẻ có nguy cơ dư thừa

Nông dân Quảng Ngãi thu hoạch tôm thẻ chân trắng – Ảnh: Tư liệu

(TBKTSG Online) – Tôm thẻ chân trắng trong nước đang có khả năng dư thừa trong khi các doanh nghiệp chế biến tôm lại nhập khẩu loại tôm này từ Trung Quốc.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng trong nước vào cuối tháng 6 đã lên tới 12.000 héc ta, tập trung chủ yếu ở các tỉnh ven biển miền Trung, và có khả năng tăng mạnh vì bộ đã cho phép các tỉnh ĐBSCL được nuôi loại tôm này vào đầu năm nay.  

Ông Trần Tony Phúc Thành, Tổng giám đốc Công ty TNHH Asia Hawaii Ventures Việt Nam ở Phú Yên, một doanh nghiệp cung cấp con giống, nuôi và tiêu thụ tôm thẻ chân trắng, cho biết tình hình tiêu thụ tôm thẻ chân trắng ở miền Trung hiện nay đang gặp khó khăn.  

Sở dĩ như vậy vì lượng tôm thẻ chân trắng mà nông dân thu hoạch đã không được các doanh nghiệp chế biến thủy sản mua hết, trong khi đó các doanh nghiệp lại nhập khẩu tôm thẻ chân trắng từ Trung Quốc.  

Ông Thành cho rằng việc này không những không khuyến khích nông dân gia tăng sản lượng tôm thẻ chân trắng để cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy mà còn có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ con tôm thẻ nhập khẩu vào tôm thẻ đang nuôi trong nước.  

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới