Thứ Năm, 26/05/2022, 08:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tôn Đông Á viết tiếp câu chuyện ‘cùng xây cuộc sống xanh’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tôn Đông Á viết tiếp câu chuyện ‘cùng xây cuộc sống xanh’

Dũng Nguyễn

Là một trong số các doanh nghiệp đặt câu chuyện trách nhiệm xã hội bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tôn Đông Á tiếp tục viết câu chuyện“cùng xây cuộc sống xanh” ở những mảnh đất đang oằn mình trước thiên tai và cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Bão số 5, số 6 vừa quét qua vẫn chưa khắc phục được phần nào những thiệt hại thì lũ lụt lại ập đến bất ngờ với người dân miền Trung. Nhiều hoạt động cứu trợ, hỗ trợ và thiện nguyện được các doanh nghiệp và cá nhân triển khai khẩn cấp với tinh thần “thương người như thể thương thân”, điển hình như trường hợp Công ty Cổ phần Tôn Đông Á.

Sáng ngày 14-10, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á phối hợp với Liên đoàn Lao động TP Huế (LĐLĐ) và Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học đã trao 1.111 thùng mì đến bà con vùng lũ với tổng chi phí gần 100 triệu đồng.

Trao tặng 1111 thùng mì giúp đỡ nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vùng bị lũ lụt.

Trước đó, cùng với Báo Thanh Niên, công ty cũng đã dành hơn 1 tỉ đồng trao tôn lợp nhà giúp người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị sửa chữa lại nhà cửa sau bão số 5.

Sau đợt mưa, lũ từ ngày 9-13 tháng 10 vừa qua, tại TP Huế ước tính có khoảng 30.000 hộ dân bị ngập sâu từ 0,3-1,5m, ảnh hưởng đến 150.000 người. Tình trạng kênh mương bị bồi lấp, hư hỏng nhiều, ước khoảng 12.500m và có 11 trạm bơm bị ngập nặng, gây thiệt hại cho địa phương khoảng 142 tỉ đồng.

“Đời sống người dân vùng ngập lụt gặp vô vàn khó khăn”, bà Hoàng Thị Như Thanh, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Huế cho biết.

Trước bối cảnh các hộ nghèo cần được hỗ trợ kịp thời, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ khẩn cấp sau khi LĐLĐ Thành phố Huế thông tin.

Trước nhiều thiệt hại nghiêm trọng do lũ lụt, cán bộ công nhân viên Tôn Đông Á đồng lòng hướng về miền Trung, chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào nơi đây. Tổng số tiền ủng hộ đến 100 triệu đồng sẽ chuyển tài trợ cho bà con vùng lũ bằng gạo và nhu yếu phẩm.

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đến cấp phát cho người dân.

“Thông qua hoạt động này, lãnh đạo Công ty Cổ phần Tôn Đông Á mong rằng phần nào chia sẻ những khó khăn của người dân nghèo miền Trung đang gặp thiên tai, đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên Huế – nơi người dân bị ảnh hưởng nặng nề sau bão số 5”, đại diện Tôn Đông Á cho biết.

“Là người con của quê hương, từng hứng chịu cảnh mưa bão nên bản thân tôi rất hiểu và chia sẻ với tình cảnh của bà con hiện nay. Mong sao với sự hỗ trợ kịp thời này hy vọng người dân sớm vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống, để nụ cười sẽ sớm trở lại trên gương mặt của đồng bào vùng bão lũ quá nhiều gian khó”, ông Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch HĐQT Tôn Đông Á, đồng thời là người con của miền Trung chia sẻ.

Cùng với hoạt động cứu trợ tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tôn Đông Á cũng vừa đồng hành cùng Quỹ Nam Phương tổ chức khánh thành cầu Khang Mỹ (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, cầu Khang Mỹ chính thức đi vào hoạt động. Nhìn những vỉ sắt lớn, thiếu an toàn ghép lại với nhau trên thân cầu cũ đã được thay bằng một cây cầu mới khang trang, vững chắc.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT Tôn Đông Á, Quỹ Nam Phương và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành cầu Khang Mỹ.

Cầu có chiều dài 34m, chiều rộng 2,5m, tải trọng 1 tấn, với tổng vốn đầu tư xây dựng cầu là 975 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Tôn Đông Á tài trợ 905 triệu đồng và 70 triệu đồng là nguồn vốn đối ứng của địa phương.

Cây cầu mới giúp người dân huyện Đầm Dơi đi lại thuận tiện và các em học sinh đến trường an toàn hơn, đem lại cuộc sống mới tốt đẹp hơn và góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế vùng.

“Qua đây tôi có thêm niềm tin, hạnh phúc và sẽ tiếp tục cùng Quỹ Nam Phương xây dựng thêm nhiều cây cầu cho người dân vùng sông nước xa xôi, đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng đồng, viết tiếp những những câu chuyện ‘cùng xây cuộc sống xanh’ của Tôn Đông Á”, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đông Á chia sẻ.

Nhờ có cây cầu mới, từ hôm nay bước chân đến trường của các em học sinh đỡ bớt nhọc nhằn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới