Thứ Năm, 7/07/2022, 08:17
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tôn phủ màu VN bị Thái Lan điều tra chống bán phá giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tôn phủ màu VN bị Thái Lan điều tra chống bán phá giá

Hùng Lê

Tôn phủ màu VN bị Thái Lan điều tra chống bán phá giá
Tôn phủ màu – ảnh minh họa: trang web Cục Quản lý cạnh tranh

(TBKTSG Online) – Thái Lan thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn phủ màu nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo thông báo phát đi từ Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công thương vào ngày 18-9, Cục này đã nhận được thông tin về việc Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã đăng công báo ngày 11-9-2015 quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh mạ hoặc phủ màu nhập khẩu từ Việt Nam.

Trước đó, cơ quan điều tra Thái cũng cho biết đã nhận được đơn yêu cầu điều tra của nguyên đơn là Công ty NSW Bluescope với biên độ phá giá bị cáo buộc là 89,58%. Ngày khởi xướng điều tra là 11-9-2015.

Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 3 của Thái Lan đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, trước đây là sản phẩm thép cuộn nguội năm 2012 và tôn lạnh năm 2015.

Trong thông báo, sau khi xem xét đơn kiện, DFT sơ bộ thấy có dấu hiệu hàng hóa bị bán phá giá và gây thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa đối với sản phẩm nói trên.

Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, DFT sẽ gửi Bản câu hỏi và Đơn kiện công khai cho các bên liên quan. Các bên quan tâm khác nếu cần thông tin, bản câu hỏi hay các tài liệu khác có thể gửi công văn thông báo tham gia vụ việc trong thời gian tối đa là 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.

Trước đó, sản phẩm tôn phủ màu của Việt Nam cũng đã bị Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) khởi xướng điều tra chống bán phá giá với biên độ phá giá bị cáo buộc là 13,68%.

Mời xem thêm:

>>> Tôn mạ màu có nguy cơ bị kiện bán phá giá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới