Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng công ty Thép Việt Nam: Huy động mọi nguồn lực để chống dịch, cứu người trong đại dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Với sứ mệnh “Nền tảng cho tương lai vững bền”, ban lãnh đạo và hơn 14.000 người lao động toàn hệ thống Thép Việt Nam luôn tâm niệm: kinh doanh và phụng sự xã hội phải song hành cùng nhau. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên khắp cả nước, các nhà máy sản xuất thép /V/ đã huy động mọi nguồn lực để có thể sản xuất, cung ứng và phân phối nguồn oxy lỏng quý giá, kịp thời “trợ thở” cho tuyến đầu chống dịch, cứu người.

Những ai đã từng chứng kiến sự sợ hãi của người bệnh khi thiếu oxy, cảm nhận rõ lằn ranh giữa sự sống và cái chết chỉ mong manh trong từng nhịp thở thì mới hiểu được giá trị quý báu của nguồn oxy đối với ngành Y. Thầy thuốc ưu tú – BS.CKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết: “Nguồn oxy kịp thời từ các nhà máy Thép /V/ trong thời gian qua chính là chiếc phao cứu sinh vô giá, cứu sống bệnh nhân khỏi “chết đuối trên cạn”.

Khi các bệnh viện tại TPHCM và các tỉnh miền Tây quá tải bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các bệnh viện tầng 3 điều trị bệnh nhân hồi sức nặng, nguồn oxy cạn kiệt do nhu cầu sử dụng tăng cao, mỗi ngày bác sĩ Khanh nhận hàng chục cuộc điện thoại từ các bệnh viện bạn nhờ tìm nguồn oxy tiếp tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh, hưởng ứng chủ trương của Bộ Công thương về tăng cường sản xuất, cung ứng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, lãnh đạo Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP đã có công văn gửi 3 đơn vị chuyên sản xuất và tiêu thụ thép Thép Miền Nam /V/ là Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL, Công ty CP Thép VICASA – VNSTEEL, Công ty CP Thép Thủ Đức – VNSTEEL về việc chuyển đổi một số phân xưởng oxy tại nhà máy thành trạm bơm oxy miễn phí phục vụ cho các bệnh viện bất cứ khi nào có nhu cầu.

Trong hoàn cảnh thực hiện “3 tại chỗ” với những khó khăn chồng chất, cùng một lúc hoàn thành hai nhiệm vụ: chống dịch an toàn và giữ vững sản xuất, kinh doanh, Trạm bơm oxy tại nhà máy Thép Thủ Đức với công suất 200-300 bình 40 lít/ngày vẫn đều đặn trao đi hàng trăm khối oxy lỏng từ lúc đỉnh dịch cho đến xuyên tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rất xúc động khi đến thăm Trạm bơm oxy tại Nhà máy Thép Thủ Đức được khai trương ngày 4-9-2021.

Cũng như Thép Thủ Đức, Công ty cổ phần thép VICASA – VNSTEEL và Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL đã thu xếp hàng trăm vỏ bình 40 lít, các bồn chứa đựng oxy 20m3, thuê phương tiện vận tải chuyên dụng, an toàn và tính toán các lộ trình vận chuyển tối ưu, kịp thời, hoàn toàn miễn phí đến các bệnh viện các tỉnh miền Tây ngay trong những ngày đầu khi làn sóng dịch bệnh lan rộng đến các tỉnh này.

Những chuyến xe chở “nguồn sống” từ các nhà máy sản xuất Thép /V/ sẵn sàng đến các tỉnh miền Tây để kịp “trợ thở” cho bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng.

Đến quý 1-2022 khi trở về trạng thái bình thường mới, tình hình sản xuất được phục hồi, có những thời điểm trạm bơm oxy của các nhà máy phải huy động tối đa công suất cho việc vận hành mà nhu cầu oxy y tế vẫn cao thì lãnh đạo các nhà máy đã chủ động, quyết liệt điều chỉnh giảm lượng khí oxy bằng cách tối ưu hóa nguồn nhiên liệu đốt hoặc tìm mua oxy từ các nguồn thay thế để đảm bảo không thể thiếu oxy cứu người.

Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL vinh dự nhận được bằng khen của Lãnh đạo chính quyền các địa phương vì những đóng góp trong công tác an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

Những nỗ lực âm thầm lặng lẽ của Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP và các đơn vị thành viên khó có thể đo đếm. Tập thể công ty đã cho thấy trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đồng hành cùng chính quyền địa phương và cả nước, trở thành “lá chắn thép” hỗ trợ bệnh nhân và tuyến đầu chống dịch, nhanh chóng đưa nền kinh tế hồi phục và phát triển vững bền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới