Thứ Ba, 3/10/2023, 01:56
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tổng cục Du lịch khuyến cáo không đến nơi có cúm A/H7N9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng cục Du lịch khuyến cáo không đến nơi có cúm A/H7N9

Đào Loan

Tổng cục Du lịch khuyến cáo không đến nơi có cúm A/H7N9
Một điểm du lịch ở Trung Quốc – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch vừa có văn bản khuyến cáo khách du lịch nên tránh đi đến các khu vực đã phát hiện có ổ dịch cúm A/H7N9, đặc biệt là các trang trại nuôi gia cầm, khu vực giết mổ và các khu vực được thông báo có nhiễm virus cúm này.

Trong văn bản gởi đi ngày 15-3, ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, yêu cầu các doanh nghiệp du lịch chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch cúm A/H7N9 và các khuyến cáo của ngành y tế cho hành khách đi về từ vùng có dịch.

Cho đến thời điểm này, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc cúm A/H7N9 nhưng bệnh dịch này đang tăng mạnh ở nước láng giềng Trung Quốc.

Tổng cục Du lịch dẫn báo cáo của Cục Y tế Dự phòng thuộc Bộ Y tế, cho biết dịch cúm A/H7N9 đang có chiều hướng tăng mạnh cả về quy mô, số lượng người mắc và tốc độ lây lan tạo thành đợt dịch thứ 5 với hơn 460 trường hợp mắc tại 14 tỉnh, thành của Trung Quốc.

Chỉ tính riêng hai tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 449 trường hợp mắc loại cúm này, trong đó có 96 trường hợp tử vong. Dịch bệnh chủ yếu tập trung tại khu vực phía Nam của Trung Quốc, vùng châu thổ sông Trường Giang, châu thổ sông Châu Giang và các tỉnh như Phúc Kiến, Hồ Nam, Hồ Bắc, Giang Tô, Quảng Đông, An Huy, Vân Nam.

Đọc thêm:

Du khách Anh, Ý sẽ đến Phú Quốc bằng máy bay thuê bao

Việt Nam chưa phát hiện mẫu dương tính với virus cúm A/H7N9

Hàn Quốc mời doanh nghiệp Việt Nam thi thiết kế tour

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới