Thứ Bảy, 25/06/2022, 07:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tổng kiểm tra công tác PCCC chung cư cả nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng kiểm tra công tác PCCC chung cư cả nước

Trung Chánh

Tổng kiểm tra công tác PCCC chung cư cả nước
Sẽ tổng kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cao tầng trên phạm vi cả nước từ tháng 4-2018. Trong ảnh là một khu chung cư cao tầng. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Bộ Công an vừa có chỉ đạo Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các địa phương thực hiện tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các khu chung cư trên cả nước kể từ tháng 4, sau khi xảy ra sự cố cháy chung cư Carina ở TPHCM.

Tại buổi họp thông tin về tình hình kinh tế, xã hội quí 1-2018 của UBND thành phố Cần Thơ diễn ra hôm 29-3, ông Vũ Văn Tảo, Phó giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thành phố Cần Thơ cho biết, hôm 28-3, Bộ Công an đã có chỉ đạo tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy các khu chung cư trên phạm vi cả nước.

Ngoài các khu chung cư, theo ông Tảo, đợt tổng kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ Công an cũng thực hiện tại các cơ sở sản xuất trong các khu dân cư, nhất là các cơ sở có chứa vật liệu dễ gây cháy nổ.

Mục đích của việc tăng cường kiểm tra, theo ông, là nhằm phòng ngừa các sự cố cháy nổ có thể xảy ra. Đồng thời, cũng giúp các khu dân cư, cơ sở sản xuất chủ động bố trí trang thiết bị, phương tiện và lực lượng tại chỗ để kịp thời ứng phó các sự cố cháy nổ có thể xảy ra. “Chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, kiên quyết đình chỉ các đơn vị không thực hiện đầy đủ công tác phòng cháy chữa cháy”, ông Tảo cho biết.

Liên quan vấn đề nêu trên, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng chỉ đạo, phải có phương án PCCC hữu hiệu, đảm bảo an toàn cho người dân sống ở các khu dân cư, nhất là ở những khu vực gần các cửa hàng có chứa vật liệu dễ cháy.

Đề cập đến năng lực PCCC của thành phố Cần Thơ, ông Tảo cho biết, hiện địa phương chỉ có thang chữa cháy cao 52 mét, cho nên, sẽ gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy nếu xảy ra sự cố cháy ở các tòa nhà cao tầng.

Cần Thơ: nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trong quí 1-2018 

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ tại cuộc họp cho biết, trong quý 1-2018, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 29.049 tỉ đồng, đạt 24,7% kế hoạch năm và tăng 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về xuất nhập khẩu, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ uớc đạt hơn 415 triệu đô la Mỹ, đạt 23,2% kế hoạch năm và tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn kim ngạch nhập khẩu ước thực hiện trên 105 triệu đô la Mỹ,đạt 26,3 kế hoạch năm và tăng 32,3% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, với lĩnh vực du lịch, tổng lượt khách đến thành phố Cần Thơ trong quí đầu năm 2018 đạt trên 2,4 triệu lượt, trong đó, có 666.941 lượt khách lưu trú, đạt 27% kế hoạch năm và tăng 12% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 895  tỉ đồng, đạt 26% kế hoạch năm và tăng 18% so với cùng kỳ.

Mời xem thêm:

Bất an với công tác PCCC nơi chung cư cao tầng

TPHCM: Chưa cần thiết đầu tư trực thăng chữa cháy

Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân cháy chung cư Carina

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới