Thứ Năm, 2/12/2021, 15:16
29.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm cố vấn kinh tế mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm cố vấn kinh tế mới

Phúc Minh

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm cố vấn kinh tế mới
Tổng thống Mỹ Barack Obama bổ nhiệm ông Alan Krueger làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh tế. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 30-8 chỉ định giáo sư kinh tế tại đại học Princeton, ông Alan Krueger, làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh tế trong lúc kinh tế Mỹ phục hồi chậm chạp.

Trong năm qua, nhiều cố vấn kinh tế của ông Obama đã lần lượt ra đi. Hai nhiệm vụ lớn nhất của ông Krueger là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Ông Krueger là một trong những nhà kinh tế hàng đầu của Mỹ. Trong hai năm đầu tiên ông Obama làm tổng thống, lúc nước Mỹ đối mặt với khủng hoảng tài chính, ông Krueger đã đề xuất những ý kiến giá trị khi làm trợ lý Bộ trưởng Tài chính. Sau đó, ông Krueger quay về đại học Princeton.

Tổng thống Obama nói sẽ dựa vào ông Krueger và các nhà tư vấn khác để có những phân tích và đề xuất trung thực nhằm nâng đỡ nền kinh tế yếu kém của Mỹ.

Người dân Mỹ trông đợi ông Obama sẽ thông báo nhiều biện pháp kinh tế và tài khóa vào tuần tới khi Quốc hội nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ dài một tháng.

Nếu được Quốc hội phê chuẩn, ông Krueger sẽ là chủ tịch thứ ba của Hội đồng tư vấn kinh tế.

Sự chọn lựa của ông Obama được nhiều nhà kinh tế hàng đầu ca ngợi, trong đó có cố vấn kinh tế của Thượng nghị sĩ John McCain, ông Douglas Holtz-Eakin.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới