Chủ Nhật, 26/03/2023, 23:33
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tổng thống Mỹ viết sách cho thiếu nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Mỹ viết sách cho thiếu nhi

Kim Minh

Bìa cuốn sách sắp phát hành của Tổng thống Obama. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ cho ra mắt độc giả trên toàn nước Mỹ một cuốn sách viết cho thiếu nhi vào ngày 16-11 sắp tới.

Cuốn sách có tựa đề Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters (tạm dịch Vì người tôi hát: Lá thư cho con gái tôi) tôn vinh 13 người Mỹ đặt nền móng trong lịch sử nước nhà, từ tổng thống đầu tiên George Washington, tới cầu thủ bóng chày vĩ đại Jackie Robinson hay nghệ sĩ tài ba Georgia O’Keeffe. Tác phẩm này được in ấn và phát hành bởi nhà xuất bản Random House Children’s Books.

Tổng thống Obama không phải là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên viết sách cho thiếu nhi. Trước ông, Tổng thống Jimmy Carter cũng đã cho phát hành cuốn sách The Little Baby Snoogle-Fleejer dành cho các em thiếu nhi vào năm 1995, hơn một thập kỷ sau khi ông rời Nhà trắng.

Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt cũng đã hợp tác với Henry Cabot Lodge viết cuốn sách Hero Tales from American History (Những câu chuyện anh hùng từ lịch sử nước Mỹ). Cuốn sách này được phát hành năm 1895, thời điểm trước khi Roosevelt chính thức trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

“Thật vinh hạnh cho chúng tôi khi được phát hành cuốn sách này. Tác phẩm là sự kết hợp đầy cảm hứng của ngôn từ, hình ảnh, lịch sử và những câu truyện hấp dẫn”, ông Chip Gibson, giám đốc phát hành của nhà xuất bản Random House cho biết.

Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters sẽ được phát hành lần đầu với 500 ngàn bản. Cả hai cuốn sách trước đó của Tổng thống Obama là Dreams From My Father (Giấc mơ của cha tôi) và The Audacity of Hope (Hy vọng táo bạo) bán rất chạy và đều có mặt trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất.

Theo thông tin từ nhà xuất bản, toàn bộ lợi nhuận từ cuốn sách sẽ được ông Obama tặng cho các quỹ học bổng dành cho con em của những thương binh liệt sĩ phục vụ cho tổ quốc.

(Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới