Thứ Ba, 30/05/2023, 03:12
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tổng thống Obama quyết không công bố ảnh thi thể Bin Laden

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Obama quyết không công bố ảnh thi thể Bin Laden

Chánh Tài

Tổng thống Obama quyết định không công bố hình ảnh thi thể Osama bin Laden trong buổi họp báo ngày 4-5 ở Washington D.C. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Mặc dù gặp sức ép của một số nghị sĩ và công luận nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định không công bố ảnh thi thể của trùm khủng bố Osama Bin Laden.

>>> Osama bin Laden chết, chứng khoán toàn cầu tăng

>>> Người Mỹ ăn mừng Osama bin Laden bị tiêu diệt

>>> Osama bin Laden bị tiêu diệt

Ông Obama cho rằng việc công bố những bức ảnh là không cần thiết vì thực tế không có nhiều tiếng nói nghi ngờ về cái chết của Bin Laden. Trả lời báo chí, ông Obama nói: “Điều quan trọng là phải đảm bảo không phát tán rộng hình ảnh bị bắn vào đầu của một ai đó nhằm kích động thêm bạo lực và làm công cụ tuyên truyền”.

Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates và Ngoại trưởng Hillary Clinton ủng hộ quyết định của ông Obama. Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mike Rogers cũng cho biết ông phản đối việc công bố các bức ảnh thi thể của Bin Laden với lý do không muốn binh lính Mỹ ở nước ngoài chịu nhiều rủi ro hơn trước nguy cơ trả thù của các phần tử cực đoan.

Chính phủ cho biết đã đối chiếu AND để khẳng định người bị tiêu diệt là Osama bin Laden.

Người phát ngôn của phiến quân Taliban tại Afghanistan bày tỏ nghi ngờ: “Tổng thống Obama không có bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố của ông về việc đã tiêu diệt Bin Laden. Hơn nữa, các nguồn tin thân cận của Bin Laden không xác nhận về cái chết này”.

Những người muốn công bố các bức ảnh nói điều này sẽ dập tắt bất cứ nghi ngờ nào, trong khi những người phản đối cho rằng các bức ảnh sẽ kích động những chiến binh thánh chiến.

Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, Nhà Trắng đã nhận được ba xấp ảnh. Xấp thứ nhất mô tỏ rõ ràng thi thể của Bin Laden, được chụp tại một nhà chứa máy bay ở Afghanistan. Vị quan chức này nhận định các bức ảnh rất ghê rợn, không thích hợp để đăng tải trên trang nhất các báo.

(Theo CNN, CBS)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới