Chủ Nhật, 24/10/2021, 08:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tổng thống Pháp có con gái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Pháp có con gái

Hạ Ninh

Tổng thống Pháp có con gái
Tổng thống Pháp và phu nhân. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Theo nguồn tin thân cận của cựu siêu người mẫu Ý hiện là đệ nhất phu nhân Pháp, bà Carla Bruni-Sarkozy đã hạ sinh con gái vào sáng ngày 19-10 tại Paris (Pháp). Giới truyền thông Pháp cũng như quốc tế tập trung rất đông gần trung tâm y khoa La Muette tại Paris chờ tin tức.

Theo phóng viên AFP, trước khi đến Frankfurt (Đức) để họp bàn về tương lai của khu vực đồng euro (eurozone), Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã đến trung tâm y tế La Muette. Và từ Frankfurt ông quay về lại La Muette ngay sau khi cô bé chào đời được khoảng ba giờ, nhưng sau đó lại phải đi ngay.

Văn phòng Tổng thống Pháp vẫn chưa chính thức công bố điều gì vì cho rằng đây là vấn đề cá nhân của gia đình tổng thống. Lực lượng an ninh được thiết lập quanh trung tâm y tế La Muette nhằm ngăn chặn đám đông và giới truyền thông cách xa cổng ra vào khoảng 100 mét. Nhiều người cho hay những người thân đến thăm các sản phụ khác tại trung tâm cũng bị kiểm tra an ninh nghiêm ngặt trước khi vào trong trung tâm.

Bé gái trên là con đầu lòng của ông Sarkozy và bà Carla kể từ khi hai người kết hôn năm 2008. Bà Carla đã có một con trai 10 tuổi và ông Sakorzy cũng có ba con từ 14-26 tuổi từ các cuộc hôn nhân trước đó. Ông Sakorzy là tổng thống đầu tiên của Pháp ly thân và tái hôn trong khi đang tại chức.

Điện Elysee cho hay theo kế hoạch, ông Sakorzy sẽ họp bàn với thủ tướng Đức Angela Merkel, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde, lãnh đạo ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Jean-Claude Trichet và nhiều quan chức cao cấp khác trong các cuộc bàn bạc không chính thức về khủng hoảng nợ tại châu Âu  trước khi Liên minh châu Âu (EU) tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels (Bỉ) vào Chủ nhật này.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới