Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng thư ký LHQ cổ động cho nguồn năng lượng mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thư ký LHQ cổ động cho nguồn năng lượng mới

Ông Ban Ki-Moon đang lái “taxi mặt trời”, hôm 12-9 tại NewYork – Ảnh AFP

(TBKTSG Online) – Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ), ông Ban Ki-Moon, đã cổ động cho việc sử dụng năng lượng thay thế bằng cách lái “taxi mặt trời” đến nơi làm việc vào cuối tuần qua. Đây là một loại xe thiết kế riêng cho việc sử dụng năng lượng mặt trời.

Ông Ban đã lái chiếc xe hơi này từ nhà ở đến trụ sở của Liên hiệp quốc mất khoảng mười phút, đi ngang qua các đường phố của khu Manhattan ở New York.

Chiếc taxi mặt trời này, gợi nhớ hình dáng và kích thước của những chiếc xe “thanh lịch” nhưng sử dụng pin mặt trời, là tác phẩm của Louis Palmer, kỹ sư người Thụy Sĩ, 37 tuổi.

Năm 2007, người kỹ sư này thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới bằng chiếc xe của mình để khuyến khích việc sử dụng năng lượng không gây ô nhiễm. Tháng 12-2007, tại Bali (Indonesia), Louis Palmer cũng đã giới thiệu chiếc xe này đến ông Ban, khi hội nghị thế giới về khí hậu nóng lên gần đây nhất đang diễn ra tại đây.

Ông Ban nhận xét “đây là một việc làm rất sáng tạo, một phương tiện vận chuyển đem đến những giải pháp cho nhu cầu về năng lượng có thể thay đổi của chúng ta, khi mà chúng ta đang phải đối mặt với sự nóng dần lên của khí hậu”.

Cộng đồng quốc tế đã rất quan tâm đến kết luận của hiệp ước đấu tranh chống lại hiệu ứng nhà kính từ đây đến tháng 12-2009, và Nghị định thư Kyoto mở rộng có hiệu lực đến năm 2012.

THANH THANH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới