Thứ Hai, 4/07/2022, 18:54
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Toshiba chưa quyết định ngưng sản xuất tivi LCD tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toshiba chưa quyết định ngưng sản xuất tivi LCD tại Việt Nam

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Tập đoàn điện tử Nhật Bản Toshiba Corporation cho biết chưa đưa ra quyết định về hoạt động sản xuất tivi màn hình tinh thể lỏng (LCD) của Công ty TNHH sản phẩm tiêu dùng Toshiba Việt Nam.

Phát ngôn viên của Toshiba Corporation, Yuko Sugahara hôm 3-2 cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết tập đoàn vẫn đang bàn bạc và chưa có quyết định cụ thể.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi nhiều tờ báo nước ngoài trước đó đưa tin Toshiba đã chuyển hoạt động sản xuất tivi màn hình LCD tại Việt Nam sang Indonesia. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã liên hệ với văn phòng của Toshiba tại TPHCM, nhưng đại diện ở đây cho biết, theo quy định của tập đoàn, chỉ có đại diện của Toshiba Corporation tại Nhật Bản mới được phát ngôn về vấn đề trên.

Tờ báo tiếng Anh của Indonesia là Jakarta Post, hôm 2-2 dẫn lời Giám đốc Công ty PT Toshiba Consumer Product Indonesia (TCPI), ông Yuo Tsuchiya, cho biết: “Indonesia sẽ là cơ sở sản xuất duy nhất tivi LCD của Toshiba ở châu Á và châu Đại Dương”. Theo tờ báo này, dự kiến công suất tivi LCD của Toshiba sẽ tăng 50% trong năm nay, lên 100.000 chiếc/tháng. Sản phẩm sản xuất tại Indonesia sẽ được bán ngay tại thị trường này và phân phối cho các nước khác ở châu Á.

Công ty TNHH sản phẩm tiêu dùng Toshiba Việt Nam (Thủ Đức, Tp.HCM) là cơ sở duy nhất sản xuất tivi LCD của Toshiba ở Việt Nam. Công ty cũng cũng sản xuất đầu máy DVD. Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 1996, các sản phẩm chủ yếu được phân phối tại thị trường Việt Nam.

Do suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu giảm, và đồng yen tăng giá, hoạt động kinh doanh của Toshiba Corporation trong năm qua cũng không mấy khả quan. Tập đoàn đã hạ mức dự báo doanh thu trong năm tài khóa 2009 (từ tháng 4-2009 đến hết tháng 3-2010) xuống còn 6.400 tỉ yen (71 tỉ đô la Mỹ), giảm 5,9% so với mức dự báo 6.800 tỉ yen  được đưa ra vào tháng 5-2009.

Vào ngày 29-1, Toshiba Corporation đã công bố kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm tài khóa 2009, tức từ ngày 1-4-2009 đến 31-12-2009, cho thấy doanh thu của tập đoàn đạt 4.530 tỉ yen (49,3 tỉ đô la Mỹ), giảm 449 triệu yen, tức 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu từ tất cả các sản phẩm của Toshiba đều giảm, và doanh thu từ kinh doanh tivi LCD giảm đáng kể.    

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới