Thứ Bảy, 1/10/2022, 13:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tour đi Thái Lan trở lại bình thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tour đi Thái Lan trở lại bình thường

Mộng Bình

Các công ty du lịch và các hãng hàng không hy vọng lượng khách du lịch Việt Nam đi Thái Lan sẽ sớm trở lại bình thường. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 17-4, các công ty du lịch đã tổ chức lại tour đi Thái Lan cho du khách Việt Nam vì tình hình ở Bangkok đang dần trở lại bình thường.

>> Nhiều tour đi Thái Lan bị hủy

Vietravel và TST cho biết đã đưa đoàn du khách đầu tiên sang Thái Lan sau 4 ngày tạm ngưng do tình hình bất ổn tại Bangkok, nhất là sau khi Chính phủ Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô và vùng phụ cận của nước này.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều 17-4, ông Trần Đoàn Thế Duy, Giám đốc phụ trách phòng du lịch nước ngoài của Vietravel nói, hôm nay công ty đã đưa khoảng 25 du khách Việt Nam đi Thái Lan. Đây là những du khách đã mua tour của công ty từ trước.

Ông Lại Minh Duy, Tổng giám đốc Công ty du lịch TST cũng xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hơn 20 khách của công ty này cũng lên đường sang Thái Lan ngày hôm nay.

Ông Duy của Vietravel cho biết từ nay đến dịp lễ 30-4 và 1-5, trung bình mỗi ngày công ty đưa một đoàn đi Thái Lan. Ông cũng nói thêm, lượng khách đăng ký mới có giảm nhưng không đáng kể.

Còn ông Bùi Đức Hạnh, Trưởng văn phòng đại diện của Thai AirAsia tại Hà Nội, nói rằng một số khách của hãng hàng không giá rẻ này đã yêu cầu hỗ trợ thông tin, đổi vé trong những ngày căng thẳng vừa qua.

Tuy nhiên, theo ông Hạnh, việc đặt chỗ đã trở lại bình thường và hiện Thai AirAsia đạt công suất khoảng 75% cho 2 chuyến bay hàng ngày giữa Hà Nội – Bangkok, và trên 80% cho chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM – Bangkok.

Biểu tình tại Bangkok cũng ảnh hưởng đến hãng hàng không Thái Lan là Thai Airways vì Vietravel và TST hủy một số đoàn khách trong các ngày qua, và một số khách lẻ cũng yêu cầu được hủy vé. Nhưng việc hủy vé không nhiều và đặt vé mới cũng đang phục hồi. Những khách đã đã hủy vé có thể đặt vé lại vì theo hãng thì tình hình tại Bangkok trong những ngày qua là bất khả kháng.

Một số công ty du lịch lớn như Saigontourist và Fiditour cho biết, họ tư vấn cho khách về tình hình tại Bangkok để khách tự quyết định và đã không phải hủy chuyến đi Thái Lan nào trong các ngày qua. 

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Phòng du lịch nước ngoài của Fiditour, cho biết lượng khách mua tour đi Thái Lan có bị giảm đôi chút nhưng sẽ sớm hồi phục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới