Chủ Nhật, 29/05/2022, 16:00
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tour du lịch đông khách dịp 2-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tour du lịch đông khách dịp 2-9

Tường Vi

Một góc thành phố Singapore. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Đến thời điểm này, tại các công ty du lịch, lượng khách đăng ký tour trong và ngoài nước nhân dịp lễ 2-9 khá đông. Tuy vậy, các công ty cho biết sẽ cố gắng bình ổn giá tour so với ngày thường hoặc chỉ tăng từ 5-10%.

Lượng khách đăng ký tour dịp 2-9 ở Saigontourist đã tăng lên đáng kể, chủ yếu tập trung vào các tour ngắn ngày (3-5 ngày). Dự kiến lượng khách mua tour của công ty trong dịp nghỉ lễ này tăng 15% so với cùng kỳ 2009.

Ông Phạm Đức Hòa, Phó phòng Du lịch nội địa của Saigontourist, cho biết dịp này Saigontourist đã tung ra 35 tour trong nước (2-5 ngày) cho du khách lựa chọn, trong đó có chùm 12 tour được thiết kế riêng khởi hành từ 30-8 đến 2-9. Dự kiến sẽ thu hút khoảng 2.500 du khách đi du lịch trong nước vào dịp lễ này. Theo thống kê sơ bộ, du khách trong nước chủ yếu chọn các tour 2-3 ngày, các tour 5-6 ngày chủ yếu thu hút khách Việt kiều.

Trong lúc đó, bà Phạm Thu, Trưởng phòng Du lịch nước ngoài của Saigontourist, cho biết: “Đến nay, đã có hơn 800 khách đặt tour của Saigontourist trong dịp nghỉ lễ 2-9 với các tour khởi hành từ Hà Nội và TPHCM. Đối với du lịch nước ngoài, các điểm đến trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hồng Kông Trung Quốc, Campuchia… vẫn là sự lựa chọn chủ yếu, đặc biệt là các tour 4-6 ngày”.

Tương tự, Vietravel cho biết lượng khách ở công ty nhận tăng hơn 15% so với cùng thời điểm năm ngoái và khách đăng ký chủ yếu các tuyến miền Bắc như Hà Nội – Yên Tử – Hạ Long – Sapa, các tuyến miền Trung như Huế – Bà Nà – Đà Nẵng – Hội An, và các tour biển đảo tập trung những địa điễm quen thuộc như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc hay Côn Đảo…

Tại công ty TST Tourist, các tour từ 3 đến 6 ngày thu hút khá đông du khách và dự kiến tăng 72% so với cùng kỳ năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới