Chủ Nhật, 16/01/2022, 17:50
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tour khuyến mại bán chạy tại Ngày hội Du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tour khuyến mại bán chạy tại Ngày hội Du lịch

Đào Loan

Tour khuyến mại bán chạy tại Ngày hội Du lịch
Gian hàng ẩm thực của các địa phương cũng thu hút nhiều khách tham quan – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhiều công ty du lịch đã bán được nhiều tour du lịch khuyến mại, tour cho mùa hè tại Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2015, thậm chí công ty như Vietravel bán được đến 6 tỉ đồng ngay tại sự kiện.

Ngày hội Du lịch diễn ra từ ngày 26 đến 29-3 tại Công viên 23/9, TPHCM. Nổi trội trong sự kiện này là hàng loạt công ty du lịch, khách sạn… đã đưa ra các chương trình khuyến mại tập trung cho kỳ nghỉ dài sáu ngày vào dịp 30/4 và tour cho mùa du lịch hè sắp tới.

Sau bốn ngày, nhiều công ty cho biết những chương trình khuyến mại, giá thấp thu hút khách mua tour. Nhiều người đến ngày hội để tìm tour cho dịp nghỉ hè cho cả gia đình.

"Túi tiền của người tiêu dùng vẫn còn eo hẹp nên rất nhiều khách chọn những tour giá thấp. Đặc biệt, những tour giảm 30-40% nhờ hợp tác với hàng không rất được ưa chuộng," ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink, nói.

Dịp này, công ty bán được 300 triệu đồng tiền tour, tăng 20% so với sự kiện năm ngoái.

Nhiều công ty khác cho biết, với mảng du lịch trong nước, các tuyến thu hút khách nhất là các tour đi Đà Nẵng, Bà Nà, Hội An, Huế, Phú Quốc hay Tây Bắc. Ở mảng du lịch nước ngoài, nhiều khách hàng mua tour khuyến mãi đi Thái Lan, Singapore. Bên cạnh đó, các tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Bali (Indonesia), Hong Kong, Macau, Trung Quốc có khuyến mãi vài trăm ngàn hoặc hơn một triệu đồng cũng được khách lựa chọn nhiều hơn so với những tuyến khác.

Những năm trước, đa số các công ty chỉ thực hiện việc đăng ký tour tại gian hàng, sau đó khách đến thanh toán tại trụ sở công ty. Năm nay, có nhiều công bán tour, thu tiền trực tiếp tại gian hàng.

Bà Trần Thị Việt Hương, Phụ trách ban Tiếp thị-Truyền thông của Công ty Du lịch Vietravel, cho biết đây là năm đầu tiên công ty thu tiền tour trực tiếp tại gian hàng và đã bán được đến gần 6 tỉ đồng, tăng khoảng 20-40% so với những ngày không diễn ra sự kiện. Ngoài ra, một số khách hàng đã chọn cách cũ là đăng ký tour tại gian hàng rồi đến công ty thanh toán sau.

"Nhiều người đến mua tour cho cả gia đình đi du lịch hè. Khách hàng quan tâm nhiều đến các chương trình khuyến mãi, thậm chí có khách mua tour rồi, khi nhận được thêm thẻ khuyến mãi lại đăng ký thêm để cả nhà có thể cùng đi với giá tốt," bà nói.

Ngày hội Du lịch TPHCM là sự kiện thường niên do Sở Du lịch TPHCM tổ chức. Trong bốn ngày diễn ra, sự kiện thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham quan. Không chỉ là bán tour, sản phẩm du lịch, nhiều công ty, địa phương còn nhân sự kiện này để giới thiệu món ăn, thuốc chữa bệnh, rau sạch… với người dân thành phố.

Đọc thêm:

Nhiều tour giảm giá đến 50% ở Ngày hội Du lịch TPHCM

Ba hãng hàng không hợp tác với du lịch giảm giá tour

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới