Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tour lễ 30-4 gần như đã hết chỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tour lễ 30-4 gần như đã hết chỗ

Tường Vi

Các tour dịp lễ 30-4 gần như đã kín chỗ. Trong ảnh là dinh thủ tướng Malaysia ở thành phố Putrajaya. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Theo các công ty lữ hành, tính đến thời điểm này, hầu hết các tour du lịch nhân dịp lễ 30-4 đã kín chỗ. Lượng khách đăng ký đi du lịch đông do dịp lễ rơi vào cuối tuần nên có đến 4 ngày nghỉ.

Các công ty du lịch cho biết, lượng khách năm nay đã tăng 20% so với dịp lễ 30-4 năm trước và cho đến thời điểm này chỉ còn một số ít các tour còn trống.

Lý giải thêm cho tình trạng đông du khách, bà Lê Hồng Việt Thảo, một đại diện của Vietravel, cho biết: “Thời tiết ngày càng nóng hơn nên đã thúc đẩy nhu cầu du lịch tăng cao như các tour đi biển hoặc tour lên cao nguyên có khí hậu mát mẻ được du khách lựa chọn nhiều nhất”.

Theo Công ty Du lịch Việt, năm nay thời gian nghỉ lễ kéo dài đến 4 ngày nên các tour đường dài được nhiều du khách đăng ký, như các tour đi tuyến miền Bắc, miền Trung có khách đông hơn năm ngoái.

Đối với các tour đi nước ngoài, cho đến thời điểm này hầu như không còn chỗ. Công ty Du lịch Fiditourist đã khóa sổ các tour du lịch nước ngoài từ khoảng một tháng trước sau khi nhận đăng ký của 6.000 khách vào dịp lễ 30-4.

Các tour tham quan những nước và vùng lãnh thổ khu vực châu Á như Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia… được nhiều du khách đăng ký vì thời gian phù hợp và chi phí thấp hơn so với đi châu Âu, châu Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới