Thứ Ba, 25/01/2022, 21:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tour ngắm hoa anh đào giảm giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tour ngắm hoa anh đào giảm giá

Đào Loan

Tour ngắm hoa anh đào giảm giá
Du khách nước ngoài đang chụp ảnh hoa anh đào tại Nhật Bản – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Vài ngày trước khi hoa anh đào nở ở Nhật Bản, nhiều công ty du lịch giảm giá tour sang nước này ngắm hoa. Một số tour đến Hàn Quốc trong mùa đặc biệt này cũng được giảm giá so với lúc mới bắt đầu chào bán.

Công ty Du lịch Vietravel là một trong những công ty có nhiều tour ngắm hoa anh đào nhất trong mùa này. Hiện rất nhiều tour đã kín chỗ nhưng công ty này đã bắt đầu giảm giá cho khá nhiều tour đi Nhật. Giá tour giảm ít nhất là 600.000 đồng/người, nhiều nhất lên đến ba triệu đồng. Hầu hết những tour giảm giá có ngày khởi hành vào đầu tháng Tư, thời điểm hoa anh đào bớt đẹp hơn trước.

Bến Thành Tourist cũng giảm giá cho tour đi Hàn Quốc ngắm hoa theo tuyến Seoul – Nami trong vòng năm ngày đi bằng máy bay thuê bao của Vietnam Airlines. Giá tour được cho là giảm đến 30%, chỉ còn 14.990.000 đồng.

Công ty Liên Bang Travelink giảm một triệu đồng cho tour Hàn Quốc sáu ngày khởi hành vào ngày 11-4, giá còn 21,9 triệu đồng, Fiditour cũng giảm giá từ 2-5 triệu đồng/tour đi ngắm hoa ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Thêm vào đó, khách mua tour theo đoàn còn được giảm thêm từ 150.000 – 500.000 đồng/người.

Một số công ty khác còn đưa ra mức giảm giá cao hơn và đưa thêm một số tour tiết kiệm chi phí so với dịp bình thường. Chẳng hạn, tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, khách mua tour trực tuyến tại trang web www.dulichtet.com sẽ được giảm hai triệu đồng cho chùm tour Nhật Bản và giảm 500.000 đồng cho chùm tour Hàn Quốc. Công ty này cũng đưa ra hai tour đặc biệt, tiết kiệm từ 10-15 triệu đồng so với bình thường, gồm tour Tokyo – núi Phú Sĩ trong bốn ngày với giá gần 30 triệu đồng và tour Tokyo – Công viên Hitachi – Hanamiyama – Vườn hoa Ashikaga – núi Phú Sĩ có giá gần 40 triệu đồng.

Trong mùa tour ngắm hoa anh đào năm nay, giá tour đi Nhật thường dao động từ hơn 35 triệu đồng đến khoảng 44 triệu đồng, đắt hơn tour vào dịp bình thường khoảng năm triệu đồng trở lên; tour đi Hàn Quốc thường thấp hơn, chỉ từ khoảng 18 triệu đồng là có thể mua tour bốn ngày.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, năm nay có nhiều công ty bán tour ngắm hoa anh đào hơn trước. Phần lớn các công ty có làm tour nước ngoài đều tổ chức tour đi ngắm hoa, không chỉ là sang Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào mà còn đến Hàn Quốc và Mỹ. Phần lớn các tour đi Nhật Bản thường tập trung sau ngày 15-3 đến đầu tháng Tư, tour đi Hàn Quốc có ngày khởi hành muộn hơn.

Những điểm ngắm hoa đẹp nhất ở Tokyo, khu vực núi Phú Sĩ, Nagoya, Osaka, Kyoto… của Nhật hay các điểm ở Seoul, Jeju, Nami… đều đã được các công ty du lịch đưa vào chương trình tour. Thậm chí, một số công ty còn đưa ra tour liên tuyến, tranh thủ ngắm hoa ở Nhật vào đầu tháng Tư rồi đến Hàn Quốc vì nơi này hoa nở muộn hơn một chút.  Những năm trước, tour ngắm hoa anh đào chỉ khởi hành Hà Nội và TPHCM nhưng nay có nhiều tour khởi hành từ Đà Nẵng do thành phố này đã có đường bay nối với Nhật Bản.

“Hầu như công ty nào cũng có tour này tuy giá tour có đắt hơn so với dịp bình thường nhưng giá hiện nay đã thấp hơn nhiều so với những mùa hoa trước”, ông Trần Văn Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Lữ hành Kinh doanh tour Nhật Bản tại TPHCM nói. Câu lạc bộ này có 20 công ty đang bán tour Nhật và là một trong ba câu lạc bộ về sản phẩm này ở Việt Nam.

Xem thêm:

Đổ xô sang Nhật ngắm hoa anh đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới