Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Toyota bán hơn 3 triệu xe hybrid toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota bán hơn 3 triệu xe hybrid toàn cầu

Quốc Hùng

Toyota đã bán được hơn 3 triệu dòng xe Hybrid toàn cầu. Prius -một mẫu xe sử dụng công nghệ Hybrid của Toyota được giới thiệu tại một triển lãm ô tô ở Việt Nam – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) vừa công bố doanh số bán các mẫu xe Hybrid (mẫu xe chạy bằng xăng – điện thân thiện với môi trường) cộng dồn của Toyota trên toàn cầu đã đạt hơn 3,03 triệu xe bán ra tính đến 28-2-2011.

>> Toyota phác thảo “Tầm nhìn toàn cầu 2020”

TMC lần đầu tiên giới thiệu xe “Coaster Hybrid EV” vào tháng 8-1997 tại Nhật và sau đó, vào tháng 12, cho ra mắt mẫu xe “Prius” – xe hybrid lần đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới.

Trong năm 2000, xe Prius bắt đầu được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số khu vực khác. Tiếp đó, vào năm 2003, thế hệ thứ hai của Prius ra đời cùng với việc mở rộng cầu sử dụng xe hybrid của TMC với các dòng xe tải nhỏ, xe thể thao đa dụng, sedan cầu sau và hatchback.

Tháng 5 năm 2009, thế hệ thứ ba của Prius tiếp tục được tung ra thị trường, nâng doanh số xe hybrid cộng dồn của Toyota trên toàn cầu đạt 2 triệu xe vào cuối tháng 8 cùng năm.

Năm nay, TMC tiếp tục mở rộng phát triển dòng xe hybrid khi giới thiệu mẫu xe Lexus “CT 200h” vào tháng 1, mẫu xe hybrid chuyên dụng đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ hạng sang.

Hiện tại, TMC đang cung cấp 16 mẫu xe hybrid tại gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả 3 dòng xe thương mại đang có mặt tại thị trường Nhật Bản.

TMC dự định sẽ giới thiệu thêm mười mẫu xe hybrid mới vào cuối năm 2012, bao gồm 6 mẫu xe mới cho ra mắt và 4 mẫu xe được thiết kế lại. TMC mong muốn và sẽ phát triển, gia tăng hơn nữa số lượng các mẫu xe hybrid cũng như số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ là thị trường của dòng xe này.

Theo tính toán của Toyota, tính đến thời điểm 28-2-2011, từ khi dòng xe hybrid của Toyota xuất hiện năm 1997 đến nay đã giảm được khoảng 18 triệu tấn khí thải CO2 – loại khí thải được coi là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu – so với các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành.

Với doanh số xe hybrid cộng dồn trên toàn cầu vượt mức 3 triệu xe, Toyota tin rằng dòng xe hybrid đang bắt đầu tiến theo xu thế đó. TMC quyết tâm sẽ tiếp tục phát triển và phổ biến các mẫu xe thân thiện với môi trường bên cạnh dòng xe hybrid chạy bằng xăng – điện.

Với mục tiêu đặt công nghệ hybrid, bao gồm những công nghệ cấu thành cần thiết cho sự phát triển của các mẫu xe thân thiện với môi trường, là công nghệ then chốt, TMC sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và phát triển thêm các mẫu xe để phổ biển tới tất cả người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới