Thứ Ba, 9/08/2022, 23:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Toyota Camry bán chạy nhất tại thị trường Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota Camry bán chạy nhất tại thị trường Mỹ

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Theo kết quả của chuyên trang mua bán, tư vấn trực tuyến Cars.com, mẫu xe sedan cỡ trung Toyota Camry là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Mỹ.

Mẫu xe Toyota Camry – Ảnh: Autoblog

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Camry đứng vị trí số 1 trong danh sách xe bán chạy nhất nước Mỹ. Danh sách được đưa ra trên các tiêu chí của Chỉ số sản xuất ô tô tại Mỹ (American – Made Index), do trang web Cars.com tổng hợp hàng năm, kể từ năm 2006.

Vị trí xếp hạng của American – Made Index công bố dựa trên tỷ lệ phần trăm phụ tùng sản xuất cũng như doanh số tiêu thụ tại Mỹ. Theo đó ít nhất 75% các bộ phận lắp ráp trên xe phải được sản xuất tại Mỹ.

“Camry vẫn được ưa chuộng với lượng đơn đặt hàng mua xe lớn. Lượng nhân công tham gia sản xuất và lắp ráp xe tăng cùng đông đảo các nhà phân phối khiến cho vị trí số 1 của Camry tại thị trường Mỹ càng được củng cố”, ông Patrick Olsen, tổng biên tập của trang Cars.com khẳng định.

Lượng xe Camry được sản xuất chủ yếu tại nhà máy của Toyota tại Georgetown bang Kentucky với 6.429 nhân công. Bên cạnh đó Toyota còn hợp tác với Subaru để sản xuất khoảng 25% sản lượng Camry tại Lafayette, Indiana.

Theo thống kê của Cars.com, từ đầu năm cho tới 31-5, Toyota đã bán được 125.218 xe Camry, trong đó 80% linh kiện của xe được sản xuất tại thị trường Mỹ.

Quyết tâm duy trì vị trí số 1

Với thành công của Camry trong một năm được cho là thất bát của Toyota, tập đoàn ô tô số 1 thế giới quyết tâm duy trì vị trí của Camry tại thị trường hấp dẫn nhất thế giới này.

Trong ngày hôm nay, ông Jim Wiseman phát ngôn viên của Toyota tại Mỹ tuyên bố Camry sẽ tiếp tục sử dụng các linh kiện được sản xuất tại thị trường Mỹ.

“Tại các địa điểm có nhà máy sản xuất của Toyota, bên cạnh hoạt động kinh doanh, hãng luôn cam kết hỗ trợ cộng đồng. Và cách tốt nhất để thực hiện những hỗ trợ đó là sử dụng các bộ phận do các địa phương sản xuất”, ông Wiseman khẳng định.

Các linh kiện của Camry đến chủ yếu từ Detroit, thành phố công nghiệp xe hơi của Mỹ. Bên cạnh đó sự mất giá của đô la Mỹ làm cho các linh kiện sản xuất tại Mỹ ngày càng có tính cạnh tranh hơn.

Ngoài vị trí số 1 của Camry, Toyota còn thành công với vị trí thứ 6 của Toyota Sienna và và thứ 9 của Toyota Tundra…

Một hãng xe Nhật khác là Honda cũng có một năm thành công trên thị trường Mỹ khi mẫu Honda Accord đứng ở vị trí thứ 2 với doanh số tiêu thụ 120.035 xe kể từ đầu năm.

Mẫu Accord chủ yếu được lắp ráp tại Marysville, Ohio. Mẫu Honda Odyssey cũng cán đích tại vị trí thứ 5.

Bên cạnh sự thành công của các hãng xe Nhật, năm 2010 cũng ghi nhận thành công các hãng xe Mỹ trên sân nhà của mình. Mẫu sedan Chevrolet Malibu của GM với những cải tiến công nghệ tăng hai bậc đứng vị trí thứ 3, các mẫu Chervolet Traverse và MC Acadia cùng góp mặt trong bảng xếp hạng.

Với 85% các linh kiện được sản xuất tại Mỹ, Ford Explorer xuất sắc đứng thứ 4. Đây là lần đầu tiên một mẫu xe của Ford góp mặt trong bản xếp hạng dựa trên các tiêu chí của American-Made Index.

Bảng xếp hạng American-Made Index năm 2011

STT

Các mẫu xe

Nơi sản xuất

1

Toyota Camry

Georgetown, Ky.; Lafayette, Ind.

2

Honda Accord

Marysville, Ohio; Lincoln, Ala.

3

Chevrolet Malibu

Kansas City, Kan.

4

Ford Explorer

Chicago

5

Honda Odyssey

Lincoln, Ala.

6

Toyota Sienna

Princeton, Ind.

7

Jeep Wrangler

Toledo, Ohio

8

Chevrolet Traverse

Lansing, Mich.

9

Toyota Tundra

San Antonio

10

GMC Acadia

Lansing, Mich.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới