Thứ Hai, 11/12/2023, 19:23
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Toyota, Mercedes nhập xe về bán 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota, Mercedes nhập xe về bán 

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ nhập khẩu dòng xe M-Class vào thị trường Việt Nam – Ảnh: T.A

(TBKTSG Online) – Hai liên doanh sản xuất và lắp ráp xe ô tô trong nước là Toyota và Mercedes-Benz (MBV) sắp tới sẽ nhập khẩu xe nguyên chiếc chính hãng (CBU) về bán tại thị trường Việt Nam.

Hai doanh nghiệp trên đều cho biết là vừa nhận được giấy phép nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc do các cơ quan thẩm quyền cấp.

Trước đây cả hai công ty này cũng như nhiều doanh nghiệp ô tô có vốn đầu tư nước ngoài khác chỉ có chức năng sản xuất và lắp ráp xe ô tô. Theo lộ trình cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Việt Nam, đến đầu năm 2009, các liên doanh ô tô trong nước mới có quyền nhập khẩu và phân phối.

Với giấy phép nhập khẩu, Mercedes-Benz và Toyota chỉ nhập khẩu và phân phối cho một doanh nghiệp trong nước để kinh doanh. Mercedes-Benz Việt Nam cho biết trước mắt sẽ nhập trực tiếp từ Đức các loại xe du lịch 4 chỗ, 7 chỗ và cả xe thể thao 2 cửa thuộc đầy đủ các dòng xe.

Ông Udo Loersch, Tổng giám đốc MBV cho biết khách hàng có thể mua các loại xe Mercedes-Benz nhập khẩu từ ngay nguồn chính hãng và yên tâm về nguồn gốc và việc xe đã qua kiểm định. Đồng thời, các dịch vụ hậu mãi và phụ tùng thay thế sẽ do các đại lý Autohaus Mercedes-Benz trên toàn quốc cung cấp.

Về thời gian giao hàng, trong giai đoạn đầu khoảng 4-5 tháng khách hàng có thể nhận xe kể từ ngày đặt hàng, tùy theo loại xe. Song song với việc nhập khẩu, MBV vẫn tiếp tục đầu tư vào các dây chuyền sản xuất xe gồm các mẫu  E-Class, C-Class và Sprinter…  như một phần kinh doanh chính tại Việt Nam mà doanh nghiệp đã làm trong 13 năm qua.

Về phía Toyota Việt Nam vẫn chưa công bố về kế hoạch nhập khẩu xe của mình.

Theo nguồn tin riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hiện nay một số liên doanh lắp ráp xe ô tô khác trong nước, trong đó có Ford, cũng đang xúc tiến về kế hoạch xin nhập khẩu xe. 

 QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới