Thứ Năm, 1/06/2023, 18:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Toyota mở rộng sản xuất tại Đông Nam Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota mở rộng sản xuất tại Đông Nam Á

Kim Minh

Toyota mở rộng sản xuất tại Đông Nam Á
Dây chuyền sản xuất đầu tiên của Toyota tại Karawang, Indonesia – Ảnh: Jakarta Globe

(TBKTSG Online) – Indonesia là quốc gia được Toyota chọn để mở rộng dây chuyền sản xuất trong năm 2013. Cùng với nhà máy đã có từ trước, Toyota Motor Manufacturing Indonesia sẽ có nhà máy thứ hai ở Karawang, Tây Java vào tháng 9.

Tổng giám đốc Toyota Motor Manufacturing Indonesia – ông Masahiro Nonami cho biết dây truyền sản xuất mới với tổng vốn đầu tư 3.300 tỷ rupiah (340 triệu đô la Mỹ), có khả năng lắp ráp 70.000 xe/năm và đem lại 1.100 việc làm mới tại Indonesia.

Khi đi vào sản xuất dây chuyền sản xuất thứ hai của Toyota chủ yếu lắp ráp Etios Valco – mẫu hatchback nhỏ gọn được thiết kế đặc biệt cho người tiêu dùng Indonesia cùng một vài mẫu sedan khác. Theo kế hoạch, Toyota sẽ tăng công suất lắp ráp của dây chuyền lắp ráp thứ hai lên 120.000 xe/năm vào đầu năm 2014.

"Toyota sẽ tiếp tục cam kết phát triển mở rộng sản xuất cũng như danh mục sản phẩm để đáp ứng khách hàng tại Indonesia như là một phần của một nỗ lực để đóng góp cho ngành công nghiệp ô tô địa phương cũng như của toàn khu vực", ông Masahiro Nonami cho biết tại buổi lễ khánh thành dây chuyền lắp ráp thứ hai.

Ông Masahiro Nonami còn cho biết thêm dây chuyền mới của hãng được thiết kế và xây dựng trên các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay làm tăng khả năng thân thiện với môi trường và nhân viên làm việc tại nhà máy.

Năm 2012 doanh số bán ô tô trên thị trường nội địa của Indonesia đã đạt kỷ lục 1 triệu chiếc, và dự kiến con số này sẽ được nâng lên 1,1 triệu chiếc năm 2013.

Không chỉ là thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng, Indonesia còn được Toyota ghi nhận với vai trò ngày càng tăng là một cơ sở lý tưởng cho việc sản xuât và cung cấp phụ tùng các mẫu xe xuất khẩu ra các thị trường bên ngoài như Đông Nam Á hay Trung Đông. Năm 2012, với hai mẫu xe chủ lực Innova và Fortuner, Toyota Motor Manufacturing Indonesia đã xuất khẩu được 406.026 chiếc, tăng 30% so với năm 2011.

“Cùng với Thái Lan, với nhà máy thứ hai đi vào hoạt động Indonesia sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong kế hoạch tăng trưởng của Toyota tại Đông Nam Á cũng như toàn cầu trong tương lai”, ông Masahiro Nonami cho biết. Cụ thể, Toyota đang ngắm đến mục tiêu sản lượng 250.000 xe/năm trong một vài năm tới đây.

Nguồn: Jakarta Globe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới