Chủ Nhật, 5/12/2021, 07:11
20 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Toyota và Intel hợp tác phát triển công nghệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota và Intel hợp tác phát triển công nghệ

Tuấn Kiệt

Toyota và Intel hợp tác phát triển công nghệ
Ảnh minh họa

(TBKTSG Online) – Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành công nghiệp ô tô, các hãng xe luôn muốn tạo ra lợi thế cạnh trang riêng cho mình. Một trong những cách làm “được lòng” khách hàng nhất hiện nay là trang bị những công nghệ thông tin giải trí cho xe hơi.

>> Toyota và Microsoft cùng làm xe thông minh hơn

>> Ford quyết tâm làm cách mạng với Sync và MyFord Touch

>> Cadillac phát triển hệ thống thông tin trên các phiên bản 2012

Mới đây nhất, Toyota đã hợp tác với Intel nhằm phát triển hệ thống công nghệ mới có thể ứng dụng trên xe hơi. Trong thời gian qua, các đối thủ của Toyota đều tung ra các hệ thống thông tin giả trí trên xe hơi như Sync của Ford, Smart Audio của GM, MyGiG của Chrysler… Dù phát triển chậm hơn, nhưng hãng xe Nhật lại muốn tạo ra đột phá trong việc ứng dụng công nghệ cho xe hơi chứ không chỉ dừng lại ở trình độ như hiện nay.

Toyota khẳng định rằng hệ thống thông tin giải trí mới sẽ rất hoàn thiện, khắc phục được những lỗi trên các dòng xe hiện nay. Toyota không chỉ dừng lại ở các chương trình giải trí và hệ thống kết nối không dây, hãng còn muốn trang bị cho xe nhiều tính năng mới, giúp hành khách có được sự tiện nghi như đang ở nhà. Hệ thống này có khả năng truy cập bằng các thiết bị không dây như smartphone. Toyota muốn phối hợp những thiết bị điện tử gia dụng và thiết bị trên xe hơi lại với nhau nhằm “không dây hoá” tất cả các lĩnh vực, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Giám đốc phát triển kỹ thuật điện tử của Toyota, Kenichi Murata cho biết: "Mục tiêu của Toyota là đi đầu trong thế giới thiết bị di động thông qua sự kết nối với xe hơi và các công nghệ thông tin giải trí. Một trong số đó là chương trình "Tầm nhìn toàn cầu Toyota" vào đầu năm nay. Cùng với Intel, mục tiêu này sẽ trở thành hiện thực, giúp cho xe hơi ngày càng tiện nghi hơn với những công nghệ mới”.

Tuy nhiên, chương trình này cần khoảng 1 đến 2 năm để phát triển. Sự hợp tác của hai đại gia trong hai ngành công nghiệp khác nhau hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành tựu công nghệ có giá trị trong tương lai.

Nguồn: Autoevolution

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới