Thứ Năm, 20/01/2022, 09:15
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Toyota Việt Nam triệu hồi Land Cruiser Prado, Hiace

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota Việt Nam triệu hồi Land Cruiser Prado, Hiace

Hùng Lê

Toyota Việt Nam triệu hồi Land Cruiser Prado, Hiace
Trong ảnh là xe Land Cruiser Prado do Toyota Việt Nam giới thiệu tại triển lãm ô tô mới đây ở TPHCM – Ảnh minh họa: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Sau khi báo cáo và nhận được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 3-12 tới Toyota Việt Nam (TMV) sẽ thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 126 xe Land Cruiser Prado, Hiace do TMV nhập khẩu và phân phối.

>>> Toyota Việt Nam lại triệu hồi xe

Việc triệu hồi được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Chiến dịch triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian 24-5 đến 23-10-2013.

Chiến dịch triệu hồi sẽ được TMV thực hiện cho 126 xe bao gồm: 61 xe Hiace và 65 xe Land Cruiser Prado được TMV nhập khẩu từ Nhật Bản. Chi tiết cụ thể như sau:

Loại xe

Kiểu loại

Số lượng xe

Thời gian sản xuất

Hiace (máy xăng)

TRH223L-LEMDK

61

Từ 24-5-2013

đến ngày 23-10-2013

Land Cruiser Prado

TRJ150L-GKPEK

65

Tổng số

 

126

 


Công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu páp sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý.

Để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như việc kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, người sở hữu hai dòng xe này có thể tự kiểm tra số VIN bằng cách truy cập vào website của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn  hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trên toàn quốc.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, TMV mong các khách hàng sẽ chủ động liên hệ với đại lý của TMV để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến trạm sửa chữa. Khách hàng cũng có thể gọi tới đường dây nóng của TMV: 18001524 hoặc 0916001524 để nắm rõ thông tin hơn.

Theo như thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới