Thứ Ba, 4/10/2022, 18:26
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TP. Huế sẽ là ‘đầu tàu’ đưa tỉnh Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong 5 năm tới, thành phố Huế sẽ tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển để trở thành “đầu tàu” đưa cả tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54/2021 của Bộ Chính trị.

Hai con đường dọc sông Hương đang được thành phố Huế chỉnh trang. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được đề cập trong kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Huế khóa 13I vào sáng nay, 20-12-2021.

Thành phố Huế sẽ có tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm trên 12%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 là 4.000 – 4.200 đô la. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tăng bình quân hằng năm trên 12% và thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng bình quân hằng năm từ 12-13%.

Để có thể trở thành “đầu tàu” và thực hiện được các mục tiêu trên, theo ông Võ Lệ Nhật, Chủ tịch UBND thành phố Huế, Huế phải vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đẩy mạnh khôi phục, tái thiết các hoạt động kinh tế.

“Tập trung phát triển kinh tế gắn với du lịch, dịch vụ, trọng tâm là phát triển theo các lĩnh vực kinh tế đêm gắn với ngày, kinh tế biển – đầm phá, kinh tế nông nghiệp”, ông Nhật nói và cho biết thêm dự án phố đêm Hoàng Thành Huế khai trương đêm 31-12 tới sẽ là “phát pháo” đầu tiên.

Huế cũng sẽ thực hiện các chính sách hỗ trợ, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp sạch, đổi mới thiết bị công nghệ để sản xuất hàng hóa có sản phẩm chủ lực, chất lượng. Thực hiện tốt chính sách khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại điện tử, sản xuất hàng lưu niệm, các mặt hàng thủ công truyền thống, đặc sản Huế, áo dài truyền thống Huế,…

Một số dự án trọng điểm sẽ được thúc đẩy như các dự án di dời, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế.; dự án cải thiện môi trường nước thành phố, các dự án chỉnh trang công viên hai bờ sông Hương và các dự án chỉnh trang đô thị Huế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới