Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPBank cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ trên điện thoại di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPBank cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ trên điện thoại di động

Vân Ly

TPBank cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ trên điện thoại di động
Chỉ cần cắm thiết bị này vào điện thoại thông minh, có thể sử dụng dịch vụ của TPBank. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) ngày 20-10 đã cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ trên điện thoại di động hướng đến khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ.

Các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này được TPBank cung cấp một thiết bị để cắm vào điện thoại di động thông minh. Lúc này, chiếc điện thoại thông minh sẽ trở thành một máy chấp nhận thanh toán thẻ như thiết bị thanh toán thẻ dùng đường truyền điện thoại cố định (POS) đã được sử dụng lâu nay.

Các doanh nghiệp, cửa hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này sẽ phải đặt cọc cho TPBank 1,5 triệu đồng để được mượn một thiết bị cắm vào điện thoại thông minh (khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, trả lại thiết bị thì sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc).

Thiết bị này có thể thanh toán được với thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Để sử dụng dịch vụ, các cửa hàng, doanh nghiệp phải cài đặt một phần mềm vào điện thoại. Khi có khách hàng thanh toán tiền mua hàng bằng thẻ thanh toán, cửa hàng, doanh nghiệp chỉ cần cắm thiết bị vào điện thoại và tiến hành các thao tác như các máy POS thông thường.

Khác với POS truyền thống, dịch vụ này được cung cấp không giới hạn doanh thu tối thiểu của người bán hàng khi sử dụng nó (máy POS thường yêu cầu giao dịch thường khoảng 50 triệu đồng một tháng – chỉ hợp với các thương nhân trung bình và lớn). Do đó dịch vụ này rất phù hợp với các cửa hàng, công ty vừa và nhỏ.

Như vậy, TPBank là ngân hàng thứ 2 tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Ngày 30-9, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng đã ra mắt dịch vụ tương tự.

Cùng với việc cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ trên điện thoại di động, TPBank còn công bố đã đầu tư một khoản tiền lớn để trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ ngân hàng qua internet và qua điện thoại di động ứng dụng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản thế hệ thứ 5 (HTML5). Ứng dụng công nghệ này cho phép người dùng truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử của TPBank nhanh hơn nhiều so với thông thường.

>>> Thiết bị mPOS giúp thanh toán thẻ cho doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới