Thứ Sáu, 2/12/2022, 04:29
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: 4 nhà đầu tư muốn xây khu thể thao Rạch Chiếc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: 4 nhà đầu tư muốn xây khu thể thao Rạch Chiếc

Văn Nam

TPHCM: 4 nhà đầu tư muốn xây khu thể thao Rạch Chiếc
Sân đua xe đạp lòng chảo tại Olympic 2012. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Đã có bốn nhà đầu tư gồm Công ty Nutifood, Công ty Thái Sơn Nam, Tập đoàn J-CODE (Nhật Bản) và Công ty TNHH Vietnam Sports Platform (Hàn Quốc) muốn tham gia đầu tư các công trình thuộc dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc tại quận 2, TPHCM. Tổng vốn đầu tư các công trình thể dục thể thao và hạ tầng kỹ thuật toàn khu ước khoảng 34.000 tỉ đồng.

Theo tiến độ dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc được Sở Văn hóa và Thể thao thành phố báo cáo UBND thành phố ngày 16-8 thì so với diện tích 466 héc ta được phê duyệt năm 1994 thì đến nay diện tích của dự án đã giảm xuống còn 180 héc ta.

Trong đó, dự kiến thành phố sẽ phải thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2017 đến 2020 với tổng chi phí gần 7.000 tỉ đồng để các nhà đầu tư triển khai các hạng mục bên trong khu.

Trong số bốn nhà đầu tư đề xuất tham gia dự án, Công ty Vietnam Sports Platform (Hàn Quốc) đã đề xuất xây dựng sân vận động thể thao tiêu chuẩn quốc tế tích hợp đường đua xe đạp lòng chảo trong nhà và đường đua xe mô tô ngoài trời trên diện tích đất khoảng 15 héc ta với tổng vốn đầu tư khoảng 195 triệu đô la Mỹ.

Điều kiện để nhà đầu tư Hàn Quốc có thể rót vốn vào hạng mục này là nhà đầu tư được vận hành khai thác kết hợp với kinh doanh đặt cược thể thao.

Trong khi đó, Tập đoàn J-CODE của Nhật Bản có trụ sở tại Yokohama đang quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc theo hình thức hợp tác công-tư.

Một nhà đầu tư trong nước là Công ty Thái Sơn Nam cũng đề xuất được đầu tư xây dựng trung tâm thể thao bóng đá futsal với diện tích 11 héc ta trong khu liên hợp này (hiện Thái Sơn Nam đang nghiên cứu dự án).

Nhà đầu tư nội còn lại là Công ty Nutifood đề xuất xây dựng một học viên bóng đá quy mô hiện đại bằng nguồn vốn xã hội hóa trên diện tích khoảng 5 héc ta trong khu liên hợp Rạch Chiếc. Trước đó, chính quyền thành phố cũng đồng ý chủ trương cho phép công ty Nutifood thành lập và xây dựng Học viện bóng đá Nutifood – HAGL – Arsenal JMG tại TPHCM.

Theo khái toán của Công ty Nikken Sekkei (công ty đoạt giải thi tuyển phương án thiết kế đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc), tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình về thể dục thể thao và hạ tầng kỹ thuật của khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc ước lên đến 34.000 tỉ đồng.

Xem thêm:

>> TPHCM: Xây sân đua xe đạp lòng chảo 200 triệu đô la Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới