Thứ Sáu, 3/02/2023, 05:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: 5 ca tử vong vì sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: 5 ca tử vong vì sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng

Thu Hiền

Bệnh nhi nhập viện vì sốt xuất huyết tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Tuân Nguyễn

(TBKTSG Online) – TPHCM đã ghi nhận 5 ca tử vong do sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng trong tháng 7, trong khi 6 tháng đầu năm 2009 có 6 ca tử vong do sốt xuất huyết và 5 ca do bệnh tay chân miệng.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ Lê Bích Liên, Trưởng khoa sốt xuất huyết cho biết hai tuần qua, bệnh này đã không tăng. Tuy nhiên, số ca nhập viện có sốc vẫn cao, nhất là các bệnh nhi tại Tiền Giang và một số tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Liên tiếp trong tháng 7, bệnh viện đã cấp cứu 5 ca sốc nặng, tổn thương đa cơ quan do sốt xuất huyết.

Hiện trung bình có khoảng 60 – 70 ca khám mỗi ngày, số nhập viện khoảng 10 ca.

Trong khi đó, bệnh tay chân miệng cũng có dấu hiệu tăng cao. Số liệu điều tra dịch tễ cho thấy nếu như trong tháng 6 chỉ có 1.191 ca khám bệnh tay chân miệng, thì trong tháng 7 con số này tăng lên 1.996 ca, nhập viện điều trị là 221 ca.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 1, trong tháng 7 chưa ghi nhận ca tử vong nhưng trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhi điều trị nội trú. Như vậy, riêng trong tháng 7, trên địa bàn TPHCM đã ghi nhận 2 ca tử vong do sốt xuất huyết và 3 ca do bệnh tay chân miệng.

Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế TPHCM cảnh báo dịch có nguy cơ bùng phát vào tháng 8 này, khi phía Nam có nhiều đợt mưa lớn. Vì vậy, nếu người dân và chính quyền các quận, huyện lơ là việc vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi thì bệnh sốt xuất huyết có thể quay trở lại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới