Thứ Sáu, 28/01/2022, 20:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Bệnh viện đầu tiên chuyển đổi từ chung cư đi vào hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Bệnh viện đầu tiên chuyển đổi từ chung cư đi vào hoạt động

Hoàng Nhung

TPHCM: Bệnh viện đầu tiên chuyển đổi từ chung cư đi vào hoạt động
Một phần khuôn viên của bệnh viện Phúc An Khang. Ảnh: Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc An Khang (IPAK) tại Quận 2 ngày hôm nay 11-3, đã chính thức đưa vào hoạt động 100 giường bệnh, với nhiều máy móc hiện đại, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc An Khang, tại địa chỉ 800 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ 5 block chung cư Thái Bình Plaza, hoàn thành từ năm 2011-2012.

Chủ đầu tư đã nâng cấp, cải tạo chung cư này trong vòng ba năm theo tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế với quy mô 500 giường bệnh. Với tổng số tiền đầu tư 2.500 tỉ đồng, bệnh viện có diện tích xây dựng 3.000m2, và diện tích sử dụng trên 70.000m2.

Với máy MRI HIFU 1,5T, bệnh nhân chỉ tốn 8-15 phút để chụp với số tiền 2 triệu đồng.  Ảnh: Hoàng Nhung.

Trong giai đoạn đầu, bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường bệnh bao gồm các khoa nội, ngoại, sản, nhi. Ngoài ra, bệnh viện còn có các trung tâm chuyên môn gồm Trung tâm Thần kinh –  Đột quỵ, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm Sản Nhi, Đơn vị Thận nhân tạo (15 máy), đơn vị can thiệp mạch máu não, đơn vị Phẫu thuật không xâm lấn, Trung tâm Gen học ứng dụng lâm sàng…

Bệnh viện nhận được sự hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu thế giới từ các bệnh viện của Singapore, Đức, Pháp, và có liên kết với bệnh viện Từ Dũ TPHCM về sản khoa, Viện Tim về can thiệp mạch máu, với tập đoàn Philips xây dựng trung tâm huấn luyện quốc tế.

Bệnh viện đã đầu tư nhiều phương tiện máy móc hiện đại như thiết bị cộng hưởng từ MRI HIFU 1,5T điều trị ung thư cổ tử cung, ung thư di căn xương không cần phải phẫu thuật, không để lại sẹo, không phải gây mê, không nằm điều trị; hệ thống chụp nhũ ảnh Microdose SI, hệ thống can thiệp tim mạch Clarity FD20, hệ thống Xquang Digital mà nhiều bệnh viện lớn nhỏ của TPHCM chưa có.

Trong giai đoạn đầu kể từ ngày 21-3, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Phúc An Khang sẽ thực hiện khám miễn phí cho phụ nữ về tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung, và giảm 50% chi phí khi sử dụng các loại máy móc chụp chiếu.

Bệnh viện cũng thực hiện khám cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế, thời gian nhận bệnh từ 7 giờ sáng đến 19 giờ tối mọi ngày trong tuần.

Đọc thêm:

Kinh doanh bệnh viện không dễ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới