Thứ Tư, 8/12/2021, 03:00
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM bình chọn doanh nghiệp xuất khẩu gỗ tiêu biểu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM bình chọn doanh nghiệp xuất khẩu gỗ tiêu biểu

Thái Hằng

Ông Trần Vinh Nhung (đứng), Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM trả lời câu hỏi các phóng viên tham gia họp báo Expo 2010 – Ảnh: Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Expo 2010 sắp tới, UBND TPHCM sẽ tổ chức bình chọn các doanh nghiệp trong ngành đã đóng góp cho hoạt động xuất khẩu từ năm 2003 đến nay.

Theo ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM – nhà tổ chức hội chợ Expo 2010 (diễn ra từ ngày 6 tới 10-10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Tân Bình), quá trình xét duyệt vẫn đang được thực hiện dựa trên các tiêu chí cơ bản như kim ngạch xuất khẩu, tốc độ tăng trưởng hàng năm từ khi diễn ra hội chợ chuyên ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ đầu tiên vào năm 2003.

Dự kiến sẽ có 10 doanh nghiệp đồ gỗ và 10 doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ sẽ được chính quyền thành phố trao tặng bằng khen trong Expo lần này.

Tại buổi họp báo sáng ngày 7-9 giới thiệu Expo 2010, ông Nhung cho biết hội chợ năm nay thu hút gần 300 doanh nghiệp đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước tham gia với gần 700 gian hàng, tương đương với quy mô năm trước.

Đây là hoạt động thường niên và nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia đối với lĩnh vực xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ từ năm 2003 đến nay, được Cục Xúc tiến thương mại đánh giá là “xúc tiến xuất khẩu tại sân nhà” có hiệu quả cao trong các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Expo năm nay được Cục Xúc tiến thương mại đẩy mạnh quảng bá trên các tạp chí chuyên ngành lớn của quốc tế như Cens Furniture –China, Furniture Singapore, Furniture today…, cũng như giới thiệu tại các hội chợ quốc tế đồ gỗ lớn ở Quảng Châu (Trung Quốc) và Las Vegas (Mỹ) để mời các nhà nhập khẩu đến tham quan và ký kết hợp đồng thương mại.

Kim ngạch xuất khẩu ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ không ngừng tăng lên trong các năm qua, từ chưa đến 700 triệu đô la Mỹ năm 2003 tăng lên 2,6 tỉ đô la Mỹ năm 2009 và dự kiến đạt 4,5 tỉ đô la Mỹ trong năm nay.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, doanh nghiệp đồng thời có thể tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm trên hội chợ trực tuyến (Online Expo) tại www.hcmcexpo.com.vn . Theo Ban tổ chức, đã có hơn 800 doanh nghiệp ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ đăng ký tham gia trưng bày gian hàng trực tuyến của mình, tăng 21% về số doanh nghiệp, trưng bày trên 7.000 sản phẩm, tăng 40% so với năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới