Chủ Nhật, 25/09/2022, 14:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM, Bình Thuận hợp tác sản xuất, tiêu thụ nông thủy sản an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM, Bình Thuận hợp tác sản xuất, tiêu thụ nông thủy sản an toàn

Vũ Yến

TPHCM, Bình Thuận hợp tác sản xuất, tiêu thụ nông thủy sản an toàn
Sản xuất hải sản tại Công ty Mười Tuyền, Bình Thuận. Ảnh: TT

(TBKTSG Online) – Hôm nay (12-11), Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đã có buổi khảo sát và ký kết hợp tác sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm của Bình Thuận.

Đây là hoạt động nhằm kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu là trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác đến cơ sở giết mổ, chế biến và kinh doanh, đảm bảo an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, trong thông cáo báo chí, cho biết mục tiêu của việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn là làm sao để người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm. Việc đảm bảo chất lượng hàng hóa tại nguồn là hết sức quan trọng, nếu kết hợp với đơn vị phân phối uy tín, có hệ thống tiêu thụ rộng khắp thì sẽ tạo được cộng hưởng giúp chuỗi thực phẩm an toàn phát huy tối đa hiệu quả.

Cũng theo bà Lan, thị trường 10 triệu dân của TPHCM là thị trường đầy tiềm năng của những sản phẩm Bình Thuận như hải sản, thanh long và các loại nông sản khác.

Việc hợp tác giữa Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận có 3 nội dung chính là xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản an toàn của Bình Thuận tiêu thụ tại TPHCM; phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản.

Theo ông Mai Kiều, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, hiện Bình Thuận còn gặp nhiều khó khăn trong việc liên kết cung ứng tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, việc hợp tác sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi cung ứng với TPHCM có ý nghĩa hết sức quan trọng. Hiện Bình Thuận đang phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020, tỉnh có ít nhất 505 sản phẩm nông thủy sản được kiểm soát an toàn thực phẩm.

Cũng trong sáng 12-11, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Công ty TNHH Mười Tuyền (Bình Thuận) cũng đã ký thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Saigon Co.op cam kết tiêu thụ khoảng 100 tấn hải sản mỗi tháng cho Công ty Mười Tuyền.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, con số 100 tấn hải sản này chỉ là số liệu ký kết ban đầu. Dựa vào sức tiêu thụ của thị trường, Saigon Co.op sẽ tiếp tục nâng số lượng tiêu thụ hải sản lên. Đồng thời, Saigon Co.op sẽ tiêu thụ sản phẩm của nhiều doanh nghiệp khác ở Bình Thuận.

"Sau thủy sản, Saigon Co.op mong muốn mở rộng danh mục sản phẩm của tỉnh Bình Thuận tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, đặc biệt là sản phẩm đặc trưng của tỉnh là trái thanh long”, ông Nhân cho biết.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới