Thứ Năm, 27/01/2022, 15:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa phát đi thông báo khẳng định, anh T.S.K – người thứ 3 đi cùng với BN1451, được tìm thấy ở quận 9 vào đêm 28-12 – đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2
Khu vực anh T.S.K làm việc trên đường Nguyễn Xiển, quận 9, TPHCM đã bị phong tỏa từ hôm nay 29-12.

Bệnh nhân nam T.S.K, sinh năm 1996, đi chung nhóm với BN1440 và 1451 và ba người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ tại phường Long Bình, quận 9 và kết quả xét nghiệm chiều 29-12 đã cho thấy bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo HCDC, đến nay đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần F1 (gồm vợ chồng chủ nhà trọ và 13 người làm chung xưởng cơ khí), đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất. Thành phố đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển. Ngành Y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân T.S.K, khi ở quận 9 đã được xác định.

Sau khi từ Campuchia về TPHCM tại quận Bình Tân. 15:00 ngày 24-12, T.S.K, bắt xe ôm công nghệ về xưởng đúc đồng của ông Tùng ở trên đường Nguyễn Xiển (khu phố Long Bửu, phường Long Bình, quận 9) để làm việc (do anh T.S.K đã từng làm việc ở đây).

Đến 23:00 cùng ngày, T.S.K, đi bộ về phòng trọ của bạn làm cùng xưởng (trên đường số 4, gần chỗ làm) để nghỉ ngơi. Trong hai ngày 25 và 26-12, T.S.K, vẫn đi làm và về phòng trọ.

Ngày 27-12, T.S.K đi bộ hướng về ngã 3 Gò Công để tìm tiệm photo nhưng không thấy tiệm nên quay về phòng trọ (đi bộ có mang khẩu trang). Từ 8:00 ngày 28-12, anh T.S.K đi làm tại xưởng cho đến khi được cơ quan chức năng tìm thấy.

Sau khi tìm thấy T.S.K, cơ quan chức năng đã phun thuốc khử trùng và phong tỏa nơi anh T.S.K làm việc và ở trọ trong đêm. Anh T.S.K cùng với 15 người khác như nói ở trên được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Trung tâm y tế quận 9, công tác truy tìm gặp nhiều khó khăn bởi không có nhiều thông tin cụ thể. Việc tìm kiếm thành công bởi chủ xưởng đúc đồng đã báo với Công an quận 9 khi nắm được thông tin.

Để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống Covid -19. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, người dân được kêu gọi cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới