Thứ Ba, 21/03/2023, 13:09
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Các dịch bệnh có chiều hướng giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Các dịch bệnh có chiều hướng giảm

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết trong quý 1-2010,tình hình dịch bệnh ở thành phố ổn định, không có chiều hướng gia tăng.

Tại cuộc giao ban quận huyện tháng 3 của Sở Y tế TP HCM ngày 3-3, ông Nguyễn Đắc Thọ, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, cho biếtsố ca sốt xuất huyết của tháng 1 và 2 vào khoảng 400 ca, giảm so với cùng kỳ các năm. Tuy nhiên, tháng 3 sắp tới có nguy cơ tăng cao, đáng chú ý là các quận 8, quận 4 và quận 5. Đây là thời điểm có nhiệt độ tăng cao và dự báo có mưa bất thường.

“Các bệnh về tay chân miệng, sốt phát ban, sởi cũng có chiều hướng chững lại, số ca bệnh nhập viện cũng giảm,” ông Thọ cho biết.

Cũng theo Trung tâm Y tế dự phòng, thời điểm trước tết, có 3 huyện ở An Giang có bệnh nhân mắc dịch tả dolây nhiễmtừ Campuchia qua. Đến nay chưa ghi nhận ca tả nào ở TPHCM song ngành y tế vẫn đề phòng những nguy cơ tiềm ẩn và giám sát chặt những ca bệnh nghi ngờ.

Ngoài ra, việc đề phòng các nguy cơ dịch cúm A/H5N1 là vẫn mối quan tâm hiện nay khi tại một số tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau đang có dịch cúm gia cầm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới