Thứ Hai, 4/07/2022, 02:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: cấm đào 630 tuyến đường trong năm 2016

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: cấm đào 630 tuyến đường trong năm 2016

Lê Anh

TPHCM: cấm đào 630 tuyến đường trong năm 2016
Đào đường để thi công công trình ở Quận 1, TPHCM. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM hôm nay 2-3, đã ban hành danh mục 630 đoạn đường, tuyến đường cấm đào trong năm 2016 trên toàn địa bàn thành phố.

Danh mục các tuyến đường cấm đào trong năm 2016 nằm rải rác ở khắp các quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Trong danh mục này, đáng chú ý huyện Hóc Môn là nơi có nhiều tuyến đường cấm đào nhất với 164 tuyến.

Một số tuyến đường mới đưa vào khai thác như Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng,  Xa lộ Hà Nội đều nằm trong danh mục cấm đào trong năm 2016. Sở GTVT TPHCM cho biết, những tuyến đường nằm trong danh mục cấm đào hiện đang khai thác tốt và mới nâng cấp sửa chữa, cần giữ nguyên để sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, việc cấm đào dưới lòng đường không ảnh hưởng đến việc thi công trên vỉa hè, trong trường hợp vỉa hè đã hết thời hạn bảo hành.

Còn đối 18 đoạn, tuyến đường đã có kế hoạch đào đường phục vụ thi công các công trình trong năm 2016, các chủ đầu tư phối hợp với các quận, huyện, các Khu quản lý giao thông đô thị để thống nhất phương án thi công và tái lập mặt đường.

Trong số 18 đoạn, tuyến đường sẽ đào trong năm 2016 có một số tuyến đường ở khu trung tâm như Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng…

Việc ban hành danh mục các tuyến đường cấm đào sẽ giúp các quận, huyện và người dân có cơ sở để thực hiện, tránh việc đào đường vô tội vạ làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

 Xem danh mục các tuyến đường cấm đào trong năm 2016 tại đây

Mời xem thêm:

>> TPHCM cấm đào 468 tuyến đường trong năm 2013

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới