Chủ Nhật, 4/12/2022, 16:13
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM cam kết xử lý kịp thời vướng mắc của nhà đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cam kết xử lý kịp thời vướng mắc của nhà đầu tư

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Chính quyền TPHCM sẽ lắng nghe những vướng mắc, khó khăn của các nhà đầu tư để có hướng xử lý kịp thời và phù hợp, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động để tiếp tục khẳng định vị thế là địa phương thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn nhất tại Việt Nam.

TPHCM cam kết xử lý kịp thời vướng mắc của nhà đầu tư
Lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND TPHCM và các đại biểu tham dự kỷ niệm Quốc khánh tối nay. Ảnh: Văn Nam

Phát biểu tại tiệc chào mừng 71 năm Quốc khánh Việt Nam diễn ra tại TPHCM tối nay (31-8), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, khẳng định thành phố đang là đầu tàu kinh tế cả nước, là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai chủ trương hội nhập quốc tế.

Nhiều năm qua, TPHCM luôn là địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng GDP cả nước, trung bình hàng năm đóng góp khoảng 22% tổng sản phẩm quốc nội, 1/3 sản lượng công nghiệp, 1/3 tổng thu ngân sách quốc gia và hơn 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Ông Phong cho rằng với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng kỹ thuật phát triển, nguồn nhân lực dồi dào và chính sách thu hút đầu tư mở rộng, TPHCM đang là địa điểm thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn tại Việt Nam và đang ra sức phát huy thế mạnh của mình phấn đấu trở thành đô thị đặc biệt, có vai trò động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Phong, đến nay TPHCM đã có quan hệ hữu nghị – hợp tác với 41 địa phương nước ngoài mang lại nhiều kết quả thiết thực về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, quy hoạch đô thị.

“Thành phố sẽ làm hết sức mình để cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, kịp thời giải quyết những khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp. Thành phố sẽ tiếp tục duy trì các cuộc gặp gỡ định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài để lắng nghe những vướng mắc, khó khăn của các nhà đầu tư để có hướng xử lý kịp thời và phù hợp”, ông Phong phát biểu trước buổi tiệc tối nay và khẳng định TPHCM sẽ tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu kinh tế, hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng.

Xem thêm:

>> TPHCM là điểm đến số một của nhà đầu tư Hồng Kông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới