Chủ Nhật, 1/10/2023, 10:19
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Cần trên 150.000 lao động đến cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Cần trên 150.000 lao động đến cuối năm

Thanh Thương

Lao động tìm việc tại một sàn giao dịch việc làm do Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM tổ chức. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM thì trong 6 tháng cuối năm thành phố sẽ cần thêm 150.000 lao động để phục vụ trong các ngành sản xuất, kinh doanh.

Trong số này, lao động phổ thông vẫn là chủ yếu, sau đó là lao động có tay nghề, chỉ 20% nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học. Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, cho biết nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng mạnh trong 6 tháng cuối năm, là thời điểm sản xuất, kinh doanh chính của các doanh nghiệp.

Tuy vậy, ông Tuấn cho rằng tình hình tuyển dụng lao động sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn do cung không gặp được cầu. Cụ thể hơn, theo ông Tuấn, mặc dù thời gian tới sẽ có một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng khiến cung tăng mạnh, nhưng nhu cầu tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông để trả mức lương thấp, còn lao động có trình độ thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm nên doanh nghiệp và người lao động sẽ khó gặp nhau.

Theo số liệu của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, trong 6 tháng đầu năm thành phố mới chỉ tạo việc làm cho 127.000 lao động, đạt 47% so với kế hoạch. Con số này chỉ bằng 70% nhu cầu tuyển dụng của thành phố trong 6 tháng là 185.000 người. Những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong 6 tháng đầu năm là nhựa, bao bì, dệt may, giày da, dịch vụ, phục vụ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới