Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM cấp bằng lái xe quốc tế từ 25-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cấp bằng lái xe quốc tế từ 25-2

Lê Anh

TPHCM cấp bằng lái xe quốc tế từ 25-2
Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp sẽ được sử dụng tại 73 nước – Ảnh minh họa: Lê Anh

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ ngày 25-2, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người dân có nhu cầu.

Thông tin từ Sở GTVT TPHCM cho biết, bằng lái xe quốc tế được cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng.

Hồ sơ để được cấp bằng gồm đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu quy định; bản sao chụp giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được Sở Giao thông Vận tải chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không nhận hồ sơ nếu bằng lái xe cũ có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Lệ phí cấp bằng là 135.000 đồng. Sau năm ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp cho người dân.

Để tránh mất thời gian chờ đợi, người dân có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08)1081 để đăng ký thời gian làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, Quận 3.

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, giấy phép lái xe này sẽ có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước đáng chú ý như Đức, Pháp, Nga…

Xem danh sách 73 nước được sử dụng bằng quốc tế do Việt Nam cấp

Mời xem thêm;

>> Bằng lái xe quốc tế do VN cấp dùng được ở các nước có tay lái nghịch

>> Giấy phép lái xe quốc tế do VN cấp không có giá trị ở VN?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới