Thứ Hai, 2/10/2023, 02:12
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM cấp phép cho ba văn phòng đại diện du lịch nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cấp phép cho ba văn phòng đại diện du lịch nước ngoài

Đào Loan

Ông Lê Tôn Thanh (bìa trái), Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trao giấy phép cho ba văn phòng đại diện của doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng nay (18-8), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM đã cấp phép cho ba văn phòng đại diện của doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại thành phố.

Đây là ba giấy phép đầu tiên được cấp sau một thời gian dài tạm ngưng do thiếu những văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch. Ba công ty nhận giấy phép gồm Grand Circle Corporation (Mỹ) chuyên về tour cho khách trên 50 tuổi, Westeast Travel (Anh) và Griffin Travel (Singapore) chuyên về vé máy bay.

Ông Nguyễn Việt Anh, trưởng phòng du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM cho biết hiện sở đang thẩm định tiếp sáu hồ sơ xin mở văn phòng đại diện và đổi giấy phép mới của doanh nghiệp du lịch nước ngoài.

Luật Du lịch ra đời năm 2005 và nghị định hướng dẫn thi hành luật đã có từ năm 2007. Nhưng do thiếu thông tư hướng dẫn thi hành nghị định nên sở không có mẫu giấy phép mới để cấp và đổi giấy phép cho các văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại TPHCM. Đến cuối tháng 12 năm 2008, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mới ban hành thông tư hướng dẫn.

TPHCM hiện có khoảng hơn 20 văn phòng đại diện của doanh nghiệp du lịch nước ngoài.

  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới