Thứ Tư, 4/10/2023, 05:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: cắt điện luân phiên từ 29-9 đến 5-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: cắt điện luân phiên từ 29-9 đến 5-10

Văn Nam

Do nguồn cung điện bị thiếu hụt, nhiều khu vực tại TPHCM sẽ bị cắt điện luân phiên từ 29-9 đến 5-10 tới – Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Điện lực TPHCM cho biết, từ ngày 29-9 đến ngày 5-10 sắp tới, sẽ thực hiện cắt điện luân phiên ở hầu hết các quận huyện trên địa bàn thành phố.

>>Ngành điện gặp hạn

Theo thông báo mới nhất về tình hình cắt điện trên địa bàn thành phố, hầu hết các quận huyện trên địa bàn thành phố sẽ luân phiên bị cắt điện với thời gian 5 tiếng đồng hồ trong một ngày, từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều, hoặc từ 9 giờ 30 sáng đến 2 giờ 30 chiều.

Tổng công ty Điện lực thành phố nêu lý do tạm ngưng cung cấp điện trong 7 ngày sắp tới là để khai quang, mé nhánh cây xanh, bảo trì, đại tu, nâng cấp lưới điện và đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống điện.

Ví dụ như ngày 29-9 tới, một phần xã Tân Quý Tây, Hưng Long, Qui Đức, Đa Phước, khu công nghiệp Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), một phần các phường 4, 7, 9, 13 (quận 6), một phần các phường Tân Tạo, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, An Lạc A, Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân) sẽ bị cúp điện từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Thông báo của Tổng công ty Điện lực thành phố cũng cho biết, khi điều kiện cung cấp điện cho phép, ngành điện có thể không cắt điện hoặc sẽ tái lập điện trong thời gian sớm nhất để rút ngắn thời gian mất điện cho người dân.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 27-9, ông Trần Khiêm Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM thừa nhận, nguồn cung điện đang gặp khó khăn do thời tiết khô hạn dù đang giữa mùa mưa. Vừa qua, một số khu vực trên địa bàn thành phố bị cắt điện đột xuất khoảng 20 phút do sự cố nguồn cung cả hệ thống điện bị thiếu hụt trong giờ cao điểm.

Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết thêm, tổng công ty vừa chỉ đạo các công ty điện lực các quận huyện sẽ sắp xếp hoãn việc cắt điện trên lưới toàn thành phố trong hai ngày 1-10 và 10-10 để phục vụ các hoạt động mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội.

Do thời tiết khô hạn kéo dài khiến mực nước về các hồ thủy điện cạn kiệt, trong ngày mai 28-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ có cuộc họp khẩn bàn biện pháp đảm bảo nguồn cung điện trong những ngày sắp tới, ông Tuấn cho hay.

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, do vận hành liên tục trong những ngày mùa khô năm 2010 vừa qua, nhiều nhà máy nhiệt điện như Ninh Bình, Phả Lại, Phú Mỹ, Uông Bí, Hiệp Phước … đã phải đưa vào tiểu tu, trung tu gây nên sự thiếu hụt công suất lên đến 1.500 MW.

Ngoài ra, một số tổ máy của các nhà máy nhiệt điện khác như Hải Phòng (300 MW), Quảng Ninh (300 MW), Cẩm Phả (300 MW) bị sự cố vẫn chưa được khắc phục xong.

Từ những nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung nói trên, Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng cho biết thêm có thời điểm nguồn điện không đáp ứng nổi, nên hệ thống điều độ tự động sẽ cắt điện cục bộ có thể sẽ gây mất điện một số khu vực dân cư ở các quận 2, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Chánh và Củ Chi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới