Thứ Sáu, 9/06/2023, 18:03
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM chậm di dời nhà lụp xụp ven kênh rạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chậm di dời nhà lụp xụp ven kênh rạch

Văn Nam

TPHCM chậm di dời nhà lụp xụp ven kênh rạch
Hiện vẫn còn nhiều hộ dân sinh sống trong nhà tạm bợ, lụp xụp ven kênh rạch tại TPHCM – Ảnh: Văn Nam.

(TBKTSG Online) – Từ năm 2006, TPHCM có 15.000 nhà lụp xụp ven kênh rạch cần di dời. Đến nay thành phố chỉ di dời được khoảng 10.300 hộ.

Tiến độ di dời, giải phóng mặt bằng, tái định cư các dự án thuộc chương trình di dời các khu lụp xụp trên kênh rạch triển khai chậm so với kế hoạch.

>> Gần 800 tỉ đồng xóa nhà tạm ven kênh Tẻ

Trong một báo cáo gởi Thủ tướng Chính phủ chiều 5-3 về xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, UBND thành phố cho biết, trong năm 2012 thành phố di dời được 976 hộ trong tổng số 1.800 hộ thuộc diện di dời trong năm 2012. 

Nếu tính từ khi thực hiện chương trình di dời khu lụp xụp trên kênh rạch của thành phố từ năm 2006 đến cuối năm 2012, thành phố đã di dời được 10.333/15.000 hộ, đạt 68,8% kế hoạch.

UBND thành phố cho rằng tiến độ di dời, giải phóng mặt bằng, tái định cư các dự án thuộc chương trình chậm so với kế hoạch là do việc xã hội hóa đầu tư cả phần bồi thường, giải phóng mặt bằng rất khó thu hút đầu tư do khả năng sinh lợi thấp.

Nguồn vốn ngân sách còn hạn chế dẫn đến việc chậm thanh toán cho chủ đầu tư những chi phí đã thực hiện đối với các dự án đang triển khai và chưa thể đăng ký nguồn vốn để giao địa phương thực hiện công tác điều tra khảo sát, chuẩn bị đầu tư, lập dự án bồi thường các dự án mới.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới