Thứ Ba, 25/01/2022, 11:49
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM chấm dứt hợp đồng BOT do Công ty Yên Khánh thực hiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chấm dứt hợp đồng BOT do Công ty Yên Khánh thực hiện

Lê Anh

(KTSG Online) – UBND TPHCM quyết định chấm dứt hợp đồng dự án BOT nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TPHCM – Trung Lương do dự án đã kéo dài nhiều năm, nhà đầu tư không còn khả năng thực hiện.

TPHCM chấm dứt hợp đồng BOT do Công ty Yên Khánh thực hiện
Dự án đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc Trung Lương thi công dở dang nay cỏ mọc um tùm – Ảnh: Lê Vinh

UBND TPHCM vừa chấp thuận theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải TPHCM về việc chấm dứt trước thời hạn hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) đối với dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Chính quyền TPHCM giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với các sở ngành làm việc với các đơn vị liên quan về những thủ tục để chấm dứt hợp đồng với nhà đầu tư. Đồng thời, đề xuất phương án tiếp tục đầu tư hoàn thành dự án này để đưa vào sử dụng.

Trước đó, Sở GTVT TPHCM đã nhiều lần có văn bản đề nghị Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (Công ty Yên Khánh) sớm thi công trở lại nhưng doanh nghiệp không có động thái thực hiện. Nhà đầu tư không chứng minh đủ phần vốn chủ sở hữu theo quy định. Ngoài ra, nhà đầu tư chưa có cam kết của ngân hàng về việc đảm bảo cho vay để tiếp tục hoàn thành dự án theo hợp đồng.

Hồi cuối năm 2020 tòa án đã xét xử vụ án sai phạm liên quan đến việc đấu giá quyền thu phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, gây thất thoát của Nhà nước 725 tỉ đồng, trong đó nhiều lãnh đạo của Công ty Yên Khánh bị xử lý hình sự.

Tuyến đường nối dài 2,7 km từ đại lộ Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương được khởi công xây dựng vào ngày 25-10-2015. Tổng số vốn đầu tư dự án này là 1.557 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, đến nay dự án thi công dở dang.

Tuyến đường này sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian từ các quận trung tâm thành phố đến đường cao tốc Trung Lương để đi các tỉnh miền Tây và giúp giảm tải cho quốc lộ 1A, đồng thời giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía Tây Nam (quận Bình Tân và huyện Bình Chánh) của thành phố.

Hiện nay, các xe đi từ trung tâm thành phố qua đường Võ Văn Kiệt muốn vào cao tốc TPHCM – Trung Lương thì phải đi quốc lộ 1A để vòng qua quận Bình Tân, sau đó đi đường Tân Tạo – Chợ Đệm hoặc vòng xuống huyện Bình Chánh để vào cao tốc Trung Lương.

 

Mời xem thêm:

Đề xuất chấm dứt dự án BOT do Công ty Yên Khánh thực hiện
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới