Thứ Ba, 21/03/2023, 01:11
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM chi 2.576 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chi 2.576 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó khăn

Lê Anh

(KTSG Online) – TPHCM sẽ chi 2.576 tỉ đồng để hỗ trợ hơn một triệu hộ lao động nghèo và 669.170 người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TPHCM chi 2.576 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó khăn
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng trao quà cho người dân tại khu phố 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân hôm 18-8. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn, chấp thuận chi hơn 2.576 tỉ đồng để hỗ trợ người lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực bị phong tỏa… và lao động tự do đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chính quyền thành phố sẽ hỗ trợ cho 1.048.496 hộ lao động nghèo với tổng số tiền 1.572 tỉ đồng. Ngoài ra, thành phố sẽ hỗ trợ 669.170 người lao động tự do được bổ sung đợt 2 và phát sinh từ đợt 1 với tổng kinh phí là hơn 1.003 tỉ đồng.

Việc hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn không phân biệt hộ khẩu thường trú hay tạm trú, thành phần nghề nghiệp để đảm bảo không để người dân bị thiếu đói, không để hộ dân đang gặp khó khăn mà không được hỗ trợ.

Trường hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo có thành viên trong hộ gia đình đã hưởng chính sách hỗ trợ lao động tự do theo Nghị quyết 09/2021 của HĐND TPHCM thì không được hưởng hỗ trợ trong đợt này.

UBND TPHCM giao chủ tịch UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn, trưởng ban ban điều hành khu phố, ấp, tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân khẩn trương rà soát kỹ, bổ sung hộ lao động nghèo và lao động tự do đang gặp khó khăn do thời gian giãn cách xã hội kéo dài để kịp thời chi hỗ trợ.

Các quận, huyện và thành phố Thủ Đức chủ động tạm ứng ngân sách của địa phương để kịp thời chi hỗ trợ. Trường hợp ngân sách của của địa phương có khó khăn thì lập dự toán gửi Sở Tài chính để tổng hợp, báo cáo UBND TPHCM bổ sung kịp thời.

Trước đó ngày 17-8, TPHCM đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố số tiền hơn 27.968 tỉ đồng và 142.200 tấn gạo để hỗ trợ hơn 1,5 triệu hộ dân với hơn 4,7 triệu người.

Trong hai đợt giãn cách vừa qua, TPHCM đã có hai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 1.800 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố. Tuy nhiên do số lượng người gặp khó khăn quá lớn, nhiều người đã đăng ký song  đến nay chưa nhận được sự hỗ trợ

Mời xem thêm:

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 27.968 tỉ đồng để hỗ trợ người dân khó khăn

TPHCM chuẩn bị gói hỗ trợ thứ hai cho doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới