Thứ Ba, 6/12/2022, 17:20
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: chỉnh giờ cấm đậu xe cho du lịch đón khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: chỉnh giờ cấm đậu xe cho du lịch đón khách

Đào Loan

TPHCM: chỉnh giờ cấm đậu xe cho du lịch đón khách
Xe chở khách quốc tế tai một khách sạn ở quận 1, TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa quyết định sẽ điều chỉnh thời gian cấm dừng, đỗ tại đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, đoạn từ Nguyễn Thị Nghĩa đến Đổ Quang Đẩu từ 7-8 giờ sáng và 5-6 giờ chiều thay vì từ 6-9 giờ sáng và 4-6 giờ chiều như hiện tại để doanh nghiệp du lịch tiện lợi đón khách.

Sở Giao thông Vận tải đưa ra quyết định như trên sau khi UBND TPHCM chỉ đạo phải rà soát lại việc cấm dừng đổ trên tuyến đường này, vì Hiệp hội Du lịch TPHCM kiến nghị lệnh cấm này làm ảnh hưởng đến kinh doanh của các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành tại khu vực đường Phạm Ngũ Lão.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa hài lòng với quyết định mới vì Sở giao thông Vận tải không nói rõ là đến thời điểm nào sẽ áp dụng quyết định mới này.

"Sáng nay (16-4), công an vẫn đứng chặn trên đường, nếu quyết định được thực hiện thì chúng tôi mới thoải mái kinh doanh vì khách quốc tế có thể đến dễ dàng", bà Lê Nguyễn Tường Vi, Phó tổng giám đốc Khách sạn Quê Hương nói.

Gần một năm nay, lệnh cấm dừng, đậu trong thời gian trên đã làm các cơ sở lưu trú phải cho xe du lịch dừng xe ở tuyến đường khác rồi cho nhân viên kéo hành lý và dẫn khách băng qua Công viên 23-9 để đến khách sạn. Với những khách VIP, khách doanh nhân, thì phải bố trí cho lái xe chạy lòng vòng rồi ghé lại đưa khách đi ngay để tránh bị phạt.

Bà Vi cho biết, bởi quy định làm khó du khách nên nhiều đoàn đã hủy chuyến và một số khách VIP thì chọn khách sạn khác. "Trong quí 1-2013, doanh thu của chúng tôi giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có nguyên nhân từ vấn đề này. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi thông tin cho đối tác về quy định nới lỏng việc dừng, đỗ xe để trấn an khách hàng", bà nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới