Chủ Nhật, 2/04/2023, 15:54
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020

TH

(TBKTSG Online) – Thường trực UBND TP vừa chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT TPHCM cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh các cấp trên địa bàn Thành phố đến hết tháng 2-2020 (cụ thể đến hết ngày 29-2) do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

TPHCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020
Học sinh ở TPHCM được nghỉ học đến hết tháng 2. Ảnh minh họa: SGGP

Tối 14-2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết Thường trực UBND TPHCM đã chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT, cho phép kéo dài thời gian nghỉ hết tháng 2.

Trước đó, chiều 12-2, UBND TPHCM có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo công tác chuẩn bị cho học sinh đi học lại. Với hình tình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, UBND TPHCM đã 2 lần thông báo cho học sinh nghỉ thêm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cũng trong hôm nay, Sở Y tế TPHCM, có văn bản đề nghị Sở GĐ&ĐT, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở giáo dục và nhà trường thực hiện nghiêm việc giám sát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường, sinh viên, học sinh cần tự đo nhiệt độ tại nhà; nếu sốt, ho, khó thở, cần chủ động không đến trường và cách ly tại nhà.

Nhà trường cần đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, dung dich khử khuẩn và trang thiết bị vệ sinh trường học. Hàng ngày, trước giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có bị sốt, ho, khó thở hay không. Nếu có thì đưa ngay đến phòng y tế để kiểm tra.

Trước khi học sinh trở lại trường, nhà trường cần tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, khử khuẩn trường học bằng cách phun hoặc lau nền nhà, trường nhà, tay nắm cửa, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học. Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường. Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường.

Theo SGGP

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới