Thứ Tư, 22/09/2021, 02:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 1-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 1-3

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 24-2, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1-3 tới.

TPHCM cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 1-3
TPHCM cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 1-3 tới. Ảnh minh họa: báo TTO

Cụ thể theo văn bản số 546, UBND TPHCM chỉ đạo: cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố đi học lại từ ngày 1-3-2021.

UBND Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND Thành phố cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

Đối với các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Cho đến hôm nay, TPHCM không còn điểm phong tỏa nào liên quan đến dịch Covid-19. Và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết 13 ngày qua (từ ngày 11-2), TPHCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Trước đó, UBND TPHCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28-2 và học online ở nhà.

Ngày 23-2, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có văn bản báo cáo và đề xuất UBND Thành phố cho học sinh đi học lại từ ngày 1-3.

Vào ngày 23-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết dự kiến đến 1-3-2021 học sinh của hầu hết các tỉnh thành có thể đi học trở lại.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước khi cho học sinh trở lại trường, các nhà trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ô tô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Bên cạnh đó, các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.

Khi tổ chức dạy học tại trường trở lại, các trường vẫn phải hạn chế tập trung đông người, tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới